Vật lí 8 Trọng lượng riêng và dung tích

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:
21) Một bình chứa được cân 3 lần và cho kết quả như sau:
- Nếu bình chứa không khí cân nặng 126,29g
- Nếu bình chứa khí cacbonic cân nặng 126,94g
- Nếu bình chứa đầy nước cân nặng 1125g
Hãy tính trọng lượng riêng khí cacbonic, dung tích và trọng lượng của bình. Cho biết trọng lượng riêng của không khí là 12,9N/[tex]m^{3}[/tex]
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Giúp mình bài này với:
21) Một bình chứa được cân 3 lần và cho kết quả như sau:
- Nếu bình chứa không khí cân nặng 126,29g
- .Nếu bình chứa khí cacbonic cân nặng 126,94g
- Nếu bình chứa đầy nước cân nặng 1125g
Hãy tính trọng lượng riêng khí cacbonic, dung tích và trọng lượng của bình. Cho biết trọng lượng riêng của không khí là 12,9N/[tex]m^{3}[/tex]
Thanks
Bình chứa không khí nặng là:1,2629N
Bình chứa khí cacbonic nặng là:1,2694N
Bình chứa nước nặng là:11,25N
=>V=1,2629/12,9=0,1m3
=>d khí cacbonic là: 1,2964/0,1=12,7N/m3
=>d nước là:11,25/0,1=112,5N/m3
Hình như d không khí đề bài cho hơi sai sai thì phải.......
 
  • Like
Reactions: Junery N

Thành A3K34NSL

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
8
10
6
18
Hà Nội
THCS Ngô Sỹ Liên
Bình chứa không khí nặng là:1,2629N
Bình chứa khí cacbonic nặng là:1,2694N
Bình chứa nước nặng là:11,25N
=>V=1,2629/12,9=0,1m3
=>d khí cacbonic là: 1,2964/0,1=12,7N/m3
=>d nước là:11,25/0,1=112,5N/m3
Hình như d không khí đề bài cho hơi sai sai thì phải.......
Hưng đổi đơn vị sai rồi
 
Top Bottom