Trong không gian với hệ to độ Oxyz, cho hai đường thẳng Δ1, Δ2 lần lượt có phương trình: Δ1: (x-1)/2

M

maphia96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ to độ Oxyz, cho hai đường thẳng Δ1, Δ2 lần lượt có phương trình: Δ1: (x-1)/2=(y+2)/1=(z-1)/(-3); Δ2: (x-2)/1=(y-1)/(-2)=z/1 và mặt cầu (S) có phương trình là:(S):x^2+y^2+z^2-2x+4y-2z-3=0. Viết phương trình mặt phẳng (P) song song với Δ1 và Δ2 đồng thời tiếp xúc với mặt cầu (S). Tìm toạ độ tiếp điểm của mp(P) và mặt cầu (S).
 
Top Bottom