Toán 11 Trong không gian cho 2020 điểm phân biệt, trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian cho 2020 điểm phân biệt, trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng và có 1010 điểm cùng nằm trên một mặt phẳng. Hỏi có bao nhiêu mặt phẳng phân biệt được tạp thành từ 2020 điểm đã cho
A. 171207120
B. 171207121
C. 1200488021
D. 1200488020
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Trong không gian cho 2020 điểm phân biệt, trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng và có 1010 điểm cùng nằm trên một mặt phẳng. Hỏi có bao nhiêu mặt phẳng phân biệt được tạp thành từ 2020 điểm đã cho
A. 171207120
B. 171207121
C. 1200488021
D. 1200488020
Để tạo ra các mặt phẳng phân biệt ta chọn như sau:
Chọn 2 điểm trong 1010 điểm cùng nằm trên một mặt phẳng và 1 điểm trong 1010 điểm còn lại : $C_{1010}^2\cdot C_{1010}^1$
Chọn 1 điểm trong 1010 điểm cùng nằm trên một mặt phẳng và 2 điểm trong 1010 điểm còn lại : $C_{1010}^1\cdot C_{1010}^2$
Chọn 3 điểm trong 1010 điểm còn lại: $C_{1010}^3$
Và trong 1010 điểm cùng nằm trên một mặt phẳng sẽ tạo ra được $1$ mặt phẳng phân biệt
$\Rightarrow$ Số mặt phẳng phân biệt được tạo ra từ 2020 điểm đã cho là: $C_{1010}^2\cdot C_{1010}^1+C_{1010}^1\cdot C_{1010}^2+C_{1010}^3+1=1200488021$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom