Trong khai triển sau đây có bao nhiêu số hạng hữu tỉ?

T

truong6271

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong khai triển sau đây có bao nhiêu số hạng hữu tỉ?
c48e1d58de9f77c0a6ed65cdeca28a1a.gif

  • 4
  • 8
  • 16
  • 32
ai biet bai này giải tích giùm mình với :):):):):):):)\Rightarrow
 
L

lanlengoc1601

Mình nghĩ bài này nên làm thế này: số hạng tổng quát là [tex]C_{124}^k.\sqrt[3].\sqrt[4]{{5}^k}[/tex].
Để có sô hạng hữu tỉ thì k thoả mãn :[TEX]\left{\begin{124-k \vdots 2}\\{k\vdots 4}[/TEX] \rightarrow k chẵn chia hết cho 4 và nhỏ hơn hoặc bằng 124 \rightarrow có 32 số.( sr bạn mình hok bit đánh latex nên bạn chịu khó so mã để dịch nha!)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom