Toán 10 Trong hệ trục tọa độ Oxy cho 3 điểm P(1;1) Q(4;2) S(2;3).CM tam giác PQS là tam giác vuông cân tại S

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hệ trục tọa độ Oxy chi 3 điểm P(1;1); Q(4;2) S(2;3)
a) chứng minh tam giác PQS là tam giác vuông cân tại S
b) tìm tọa độ điểm T sao chi tứ giác PQST là một hình bình hành
C) Tìm M thuộc trục hoành sao cho tam giác PMQ vuông tại M
D chứng minh tam giác PQS vuông cân
Giúp mình va ạ
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong hệ trục tọa độ Oxy chi 3 điểm P(1;1); Q(4;2) S(2;3)
a) chứng minh tam giác PQS là tam giác vuông cân tại S
b) tìm tọa độ điểm T sao chi tứ giác PQST là một hình bình hành
C) Tìm M thuộc trục hoành sao cho tam giác PMQ vuông tại M
D chứng minh tam giác PQS vuông cân
Giúp mình va ạ
a) có tọa độ cả rồi thì dễ dàng cm đc
Tự làm nhé!
b) gọi T(x;y)
Dựa vào dữ kiện PQ=TS\overrightarrow{PQ}=\overrightarrow{TS} ra x, y
c) gọi M(m;0)
Dùng MP.MQ=0\overrightarrow{MP}.\overrightarrow{MQ}=\overrightarrow{0} ra m
 
Top Bottom