Trong hệ toạ độ Oxy, tìm toạ độ điểm C

D

dien0709

Trong hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC với A (2;-1), B (1;-2). Trọng tâm G của tam giác nằm trên đường thẳng x + y - 2 =0. Tìm toạ độ điểm C biết tam giác ABC có diện tích bằng 27/2

Tìm được G=>tìm được C

$\dfrac{d(G;AB)}{d(C;AB)}=\dfrac{1}{3}=>S_{ABC}=3S_{AGB}$

$=>S_{AGB}=9/2=>d(G;AB)=\dfrac{9}{\sqrt{2}}$

G thuộc 2 đ.thẳng // AB và cách AB =d(G;AB).

Không khó để tìm được pt 2 đ.thẳng này là $x-y-4=0$ và $x-y-12=0$

=>$G_1$ là giao của $x-y-4=0$ và $x+y-2=0$=>$G_1(3;-1)=>C_1$

Tương tự...
 
Top Bottom