Vật lí 10 Trong giây đầu tiên vật trượt được 1 đoạn đường bao nhiêu

Ngọc Thảo Phương~neko

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
4
0
1
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật trượt từ trạng thái nghỉ xuống 1 mặt phẳng nghiêng vs góc nghiêng anpha so vs phương ngang. Nếu bỏ qua ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng thì vật trượt được 2,45m trong giây đầu tiên (g=9,8m/s^2). Khi hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,27 thì trong giây đầu tiên vật trượt được 1 đoạn đường bằng bao nhiêu
 

WHO ARE YOU ???

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
46
39
21
22
TP Hồ Chí Minh
không xác định
khi ko có ms vật đi đưcọ 2,45m trong 1 s đầu => S= 1\2 .a.t^2=2,45= 1\2.a .1
=> a= 4,9 m\s ^2
đây là gia tốc mà vật có từ lực dẩy \\ vói mpn
vẽ hình phân tích trọng lực => F= sin (A).m.g=> a= sin(A).g=>A= 30 độ
khi có lực ma sát thì
hệ quả dl 2 niu tơn =>m.a1=( F-fms)=> m.a1= sin(A).m.g- cos(A).m.g.M
=> a1=4,8-cos(30).9,8.0,27= 2,5 m\s^2
quãng đường đi trong 1 s đầu là s1= 1\2 a1.t2= 1,25 m
 
Top Bottom