Toán 9 Trong câu truyện “đàn bê của anh Hồ Giáo” (tiếng việt lớp 2). Giả sử anh Hồ Giáo thả đàn bê trên một

hallohello

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2018
12
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài Trong câu truyện “đàn bê của anh Hồ Giáo” (tiếng việt lớp 2). Giả sử anh Hồ Giáo thả đàn bê trên một
cánh đồng cỏ mọc dày như nhau, mọc cao đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng trong suốt thời gian bê ăn
cỏ trên cánh đồng ấy. Biết rằng, 9 con bê ăn hết cỏ trên cánh đồng trong 2 tuần, 6 con bê ăn hết cỏ trên
cánh đồng trong 4 tuần. Hỏi bao nhiêu con bê ăn hết cỏ trên cánh đồng trong 6 tuần? ( xem như mỗi con
bê ăn số cỏ như nhau)

bài
Biển Chết là hồ nước mặn nhất trên trái
đất. Đây là nơi hoàn toàn bị bao bọc mà không có
nước biển thoát ra ngoài. Điểm độc đáo của Biển
Chết là sở hữu độ mặn cao gấp 9,6 lần so với nước
biển thường. Đây là một trong những điểm du lịch
độc đáo, du khách không bao giờ bị chìm và tận
hưởng công dụng của muối biển đối với sức khỏe.
(Biết rằng, nước biển thường có độ mặn là 3,5%)
Thầy Tưởng lấy 500g nước biển chết và 400g
nước biển thường rồi đổ chung vào một cái thùng.
Sau đó, thầy cho thêm vào thùng 10 lít nước ngọt
nữa. Hỏi nước trong thùng có thể là nước lợ được
không? Biết nước lợ có độ măn dao động từ
%
30
17 0,5%  , xem lượng muối trong nước ngọt
không đáng kể.
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Giải trước bài 1 nhé, nó cho kiểu tỉ lệ 3 nhân tố này hơi hack não hs chút.
Gọi một con bê trong một tuần ăn được x phần đồng cỏ.
Đồng cỏ trong một tuần mọc thêm số cỏ bằng y phần đồng cỏ.
Ta có hệ pt:
2.9x=1+2y =>18x-2y=1
4.6x=1+4y => 24x-4y=1
=>x=..., y=...
Tới đây ez luôn, số bê cần tính là: (1+6y)/(6x)
 
Top Bottom