Toán 12 Trong các số a, b, c có bao nhiêu số dương?

nghiemquynhduong

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2021
5
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................Screenshot (36).png
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................View attachment 193305

26.
$log_{\sqrt{x}}y=\dfrac{2y}{5}\rightarrow log_xy=\dfrac{y}{5}$
$log_{25}x=\dfrac{5}{2y}\rightarrow log_5x=\dfrac{5}{y}$
Suy ra $log_5{x}.log_xy=log_5y=1 \rightarrow y=5 \rightarrow x=5$
Vậy $P=y^2-2x^2=25$
27.
Dựa vào đồ thị ta có:
$\dfrac{a}{b}=1$ và $\dfrac{-c}{b}=2$
$f’=\dfrac{ac-b}{(bx+c)^2}$
f(x) đồng biến trên từng khoảng xác định suy ra $ac-b>0\rightarrow ac>b$
Gỉa sử $b>0\rightarrow a>0$ và $c<0$ vô lí vì $0<b<ac<0$
Gỉa sử $b<0\rightarrow a<0$ và $c>0$ thỏa
Vậy trong a,b,c có 1 số dương
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................View attachment 193305
27. Từ hai tiệm cận, bạn sẽ suy ra được: $\dfrac{a}{b} = 1$ và $-\dfrac{c}b = 2$, suy ra $a = b$ và $c = -2b$

Khi đó: $y = \dfrac{bx + 1}{bx - 2b}$

$y' = \dfrac{-2b^2 - b}{(bx - 2b)^2}$

Do $y$ đồng biến trên từng khoảng xác định nên $-2b^2 - b > 0$, giải ra $-\dfrac{1}2 < b < 0$

Như vậy: $a = b$ âm và $c = -2b$ dương nên có chỉ có một số dương.
 
Top Bottom