Trong 100.00 số nguyên dương..nhiêu số chứa 1 chữ số 3, 1 chữ số 4 & 1 chữ số 5.

R

rockertm98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp e bài toán , gấp lắm ạ . E mới học bài 1 chương này nhưng thầy cho bài tập liên quan bài 2 , e làm ra kết quả nhưng trình bày hơi rối .
Đề : Trong 100.000 số nguyên dươg đầu tiên có bao nhiêu số chứa 1 chữ số 3, 1 chữ số 4 & 1 chữ số 5.
 
D

demon311

Dễ thấy các số thỏa mãn chỉ có 3 chữ số trở lên
Bạn xét các trường hợp này:
Có 3 chữ số: 3! số thỏa mãn
Có 4 chữ số: Có... cách
Có 5 chữ số: có ... cách
Cộng lại ra đáp án
 
R

rockertm98

Dễ thấy các số thỏa mãn chỉ có 3 chữ số trở lên
Bạn xét các trường hợp này:
Có 3 chữ số: 3! số thỏa mãn
Có 4 chữ số: Có... cách
Có 5 chữ số: có ... cách
Cộng lại ra đáp án
Có 3 chữ số 3! = 6 số, có 4 chữ số 4! = 24 số, có 5 chữ số 5! = 120 số . Từ đó theo quy tắc cộng ta có : 6 + 24 + 120 = 150 ( cách) đúng ko bn @@
 
R

rockertm98

Dễ thấy các số thỏa mãn chỉ có 3 chữ số trở lên
Bạn xét các trường hợp này:
Có 3 chữ số: 3! số thỏa mãn
Có 4 chữ số: Có... cách
Có 5 chữ số: có ... cách
Cộng lại ra đáp án
Với lại mình không rõ cái này , nếu có 3 chữ số thi có cách sắp xếp như sau : 345,354,435,453,534,543. Gồm 6 cách
Còn nếu có 4 chữ số thì cách sắp xếp như thế nào gồm 24 cách ? Tương tự 5 chữ số...
 
Top Bottom