Tin học Trộn dãy a,b không giảm thành dãy c không giảm

Bùi Huy Dược

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2018
1
0
1
21
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là cái code c++ em vừa viết. Em vừa học được 2 ngày nên không biết nhiều mọi người check hộ em xem sai chỗ nào giùm ạ :p:p:MIM16
#include <bits/stdc++.h>
using namespace std;
int a[60];
int b[60];
int c[1000];
int m,n,i,j,k;
int main()
{
cout<<"Nhap n: ";
cin>>n;
for (i=1;i<=n;i++)
{
cout<<"a["<<i<<"]=";
cin>>a;
}
cout<<"Nhap m: ";
cin>>m;
for (i=1;i<=m;i++)
{
cout<<"b["<<i<<"]=";
cin>>b;
}
i=1;j=1;k=0;
//Gán giá trị cho dãy c
while ((i<=n)&&(j<=m))
{
if ((b[j]<=a)||(i>n)//trường hợp i hết j còn)
{
k++;
c[k]=b[j];
j++;
} else
if((b[j]>a)||(j>m)//trường hợp j hết i còn)
{
k++;
c[k]=a;
i++;
}
}
for(k=1;k<=m+n;k++)
{
cout<<c[k]<<" ";
}
return 0;
}
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
bạn thử xem xem:
Mã:
#include <iostream>
#include <conio.h>
using namespace std;
int a[60];
int b[60];
int c[1000];
int m,n,i,j,k;
int main()
{
cout<<"Nhap n: ";
cin>>n;
for (i=1;i<=n;i++)
{
cout<<"a["<<i<<"]=";
cin>>a[i];
}
cout<<"Nhap m: ";
cin>>m;
for (i=1;i<=m;i++)
{
cout<<"b["<<i<<"]=";
cin>>b[i];
}
i=1;j=1;k=0;
while ((i<=n)&&(j<=m))
{
if ((b[j]<=a[i])||(i>n))
{
k++;
c[k]=b[j];
j++;
} else
if((b[j]>a[i])||(j>m))
{
k++;
c[k]=a[j];
i++;
}
}
for(k=1;k<=m+n;k++)
{
cout<<c[k]<<" ";
}
getch();
}
P/s: Có mấy chỗ thiếu phần chỉ số mảng mình không biết là gì nên bạn xem lại và tự sửa nhé tại mình nhập bừa =)
 
Top Bottom