troi oi sao toi chang hieu gi het ?

M

mylovemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hiiiiiiiiiiiii
chao các bạn ?
mình có một số thắc mắc muốn hỏi nhé:
chả là lớp mình đang học đến phần đại số tổ hợp mà mình chẳng phân biệt đc đâu la tổ hợp và đâu là chỉnh hợp cả.
phần nhị thức niu tơn cũng thế .mình chẳng hiểu ứng dụng của nó như thế nào cả,
,,..thật sự mình đang lo lắng lắm?
các bạn có thể khái quat dc kiến thức giúp minh ko?
ah phần nhị thức niu tơn ý có chỗ nhị thúc khó nhớ quá? làm sao đẻ tớ nhớ dc ?
bảo tớ với?
 
D

dadaohocbai

Mình hok rõ nhưng bên Echip có cái Ebook tổng hợp kiến thức này đó .Bạn qua đó mà tìm:D:D
 
H

haa1

câu này có nhìu ng hỏi tớ roài nên theo như tớ thì thế này chỉnh hợp thì xét đến cả việc xếp thứ tự tức là nếu có 1 2 3 4 5 6 thì có thể tìm ra 1 tổ hợp chập 3 là 1 2 3 nhưng từ 1 tổ hợp đó là có nhìu chỉnh hợp như 123, 132,213,231,321,312 ( số chỉnh hợp nhìu hơn số tổ hơp chỉ cần để ý 1 chút là ko nhầm đâu cố lên ;)
 
P

phamnguyenphuongnam

Thế này không biết có giúp gì bạn không......

Bạn phải đọc kỹ mấy cái VD trong sách đã! Mấy cái này làm rập khuôn chẳng thể giải được nhiều bài toán lạ.
 
H

haa1

ừ cái cốt nhất là phải hỉu mờ ko hiểu thì cầm sách đii hỏi mấy cớm trong lớp ý thế nào chúng nó chẳng bảo cho
 
K

koki

tổ hợp là làm ko có thứ tự
chỉnh hợp là làm có thứ tự
kòn hoán vị là vai trò như nhau
nhj. thức niu tơn học để chơi thoai;))
 
N

ngoquangtrung

Gui : mylovemai

222222222
Mình dã đọc được "thông điệp" của bạn rồi.Tuy hơi muôn phải không? Tất nhiên vì minh mình mới đăng kí thôi mà.
Thế MYLOVEMAI đã tìm được câu trả lời chưa? Mình co thể giúp đấy.

byeeee
 
L

luugiabao1990

cach phan biet P,A.C de thui ma co ji dau,nghe nha
truoc het phai xet cac ptu giong nhau hay khac nhau _neu giong nhau thi phai su dung quy tat dem (cong ,nhan) _neu khat nhau thi co the la P,A.C.can xet tiep xem thu tu co quang trong hay ko,neu ko quang trong thi dop la bai toan C,con neu khac nhauthi co the la P,C _neu so phan tu lay ra it hon so ptu da cho thi do la A,con neu bang nhau thi do la P.vay thui _cai do thay minh van hay goi la thần chú do =((
 
N

newfashion

rất cám ơn bài viết of anh legiabao
anh có thể cho một vidu để làm rõ hơn vấn đề này ko?
thân
( em ngu tổ hợp kinh khủng )
chắc vì chỉ số IQ thấp :(
 
L

luugiabao1990

vd:cho cac so 1,2,3,4 co the lâp duoc bao nhieu so co 3 chu số.thi phai su dung quy tat đếm.vay co 4.4.4=4^3=64 số
 
L

luugiabao1990

còn vd này:cho cac so 1,2,3,4 co the lâp dưoc bao nhieu so co 3 chu so khác nhau:thi day chinh la chinh hop chap 3 cua 4 phan tu.nen co A34=24 số
 
T

theluvn

namissuli said:
các bạn ơi thế các bạn hiểu hoán vị vòng là gì ? nó thế nào ý
HOán vị vòng tròn
Pn=(n-1)!
Thí dụ ,nếu các ghế được đánh số ta được n!
(cách sắp đặt n người vào n ghế trên)
Nếu n người ngồi quanh một bàn tròn và ta chỉ chú ý đến vị trí người này đối với ngưới kia .thì một người cò thể ngồi ở bất cứ chỗ nào quanh bàn tròn
Số người còn lại được sắp xếp vào (n-1)chỗ còn lại
SỐ cách ngồi (n-1)!
Ví dụ
mời 5 người khách vào một bàn tròn có 5 ghế
A/ nếu các ghế dược ghi số ,có tất cả bao nhiêu cách sắp đặt
B/Nếu các ghế không ghi số hỏi có bao nhiêu cách mời ngồi
Đáp án
a/ 5!
B/4!
Namissuli ! nấu bạn khôn hiểu duọc cách giải ,thì nói nhé,mình viết luôn đáp án hoàn chỉnh
( sách của Trấn Văn Phương )
 
P

phanhuuduy90

mylovemai said:
hiiiiiiiiiiiii
chao các bạn ?
mình có một số thắc mắc muốn hỏi nhé:
chả là lớp mình đang học đến phần đại số tổ hợp mà mình chẳng phân biệt đc đâu la tổ hợp và đâu là chỉnh hợp cả.
phần nhị thức niu tơn cũng thế .mình chẳng hiểu ứng dụng của nó như thế nào cả,
,,..thật sự mình đang lo lắng lắm?
các bạn có thể khái quat dc kiến thức giúp minh ko?
ah phần nhị thức niu tơn ý có chỗ nhị thúc khó nhớ quá? làm sao đẻ tớ nhớ dc ?
bảo tớ với?
nhi thức ah (2+3)^3 =2^3 + 3*2^2*3 +3*2*3^2 +3^3 =5^3
(2+3)^n=2^n +n2^n-1*3 +n(n-1)2^n-2*3^2+..+n2*3(n-1)+3^n(hệ số đối xứng)
thay a=2,b=3
ta có nhị thức.
(a+b)^n=a^n +na^(n-1)*3 +n(n-1)*a^(n-2)*b^2+..+na*b^(n-1)+3^n
tính tổng hệ số(x+x)^1900
 
C

caothaituan

tớ nghĩ là họ phần này không khó chút nào đâu
bạn chỉ cần nhớ được định nghĩa xong rùi làm bài tập từ dễ đế khó là bạn nắm chắc kiến thức ngay thôi
phân biệt giữa tổ hợp và chỉnh hợp thì như luugiabao1990 viết ấy
 
Top Bottom