Trợ giúp

S

supergirlr

vì tam giác ABC vuông tại A nên: góc B + góc C=90* => tổng của hai góc phân giác =45*
Mặt khác: góc M+góc B+ góc C=180*(tổng 3 góc của tam giác MBC
góc M+90*=180*=>góc M hay góc BMC =180*
 
Y

yumi_26

Nhớ thanks nha!!

Ta có: BMC + MBC + MCB = 180* ( định lý)
\RightarrowBMC = 180* - MBC - MCB
\RightarrowBMC = 180* - 1/2ABC - 1/2ACB
\RightarrowBMC = 180* - 1/2(ABC+ACB)
\RightarrowBMC = 180*- 45*
\RightarrowBMC = 135*
 
S

supergirlr

Cách 2
gọi đường thẳng a là phân giác của góc C
b B
vì tam giác ABC vuông tại A=>góc B+góc C=90*
ta có a và b là hai đường thẳng vuông góc vì là đường phân giác của hai góc phụ nhau B và C
=> các góc tạo thành từ a và b =90*
trong đó có góc BMC => góc BMC=90*
 
P

peter_mr

góc BMC = 180 độ - góc MBC - góc MCB
= 180 độ - 1/2(góc ABC+góc ACB)
= 180 độ - 1/2 ( 180 độ - góc BAC)
= 180 độ - 45 độ
= 135 độ
 
Top Bottom