trợ giúp!!!!!!!!!

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
cho hình thang ABCD, có góc A = góc D = 90 độ và CD=2AB. Lấy điểm M thuộc đáy nhỏ AB kẻ Mx vuông góc DM cắt BC tại N. Chứng minh rằng tam giác DMN vuông cân.
bài 2:
Cho hình thang ABCD có đáy nhỏ AB. Gọi E,F là trung điểm của đường chéo AC và BD. Vẽ EM vuông góc BC, EN vuông góc Ad, chúng cắt nhau tại I. Chứng minh rằng IC=ID
Bài 3:
Cho hình thang ABCD có AB//CD có E là trung điểm BC và góc AED=90 độ Chứng minh rằng DE là tai phân giác góc ADC


( Vẽ hình tất cả các bài nha)
 
H

harrypham

3. Kẻ [TEX]EK \parallel AB[/TEX], mà [TEX]E[/TEX] trung điểm [TEX]BC[/TEX] nên [TEX]K[/TEX] trung điểm [TEX]AD[/TEX].
Tam giác [TEX]AED[/TEX] vuông tại [TEX]E[/TEX] có [TEX]K[/TEX] trung điểm [TEX]AD[/TEX] nên [TEX]KE=KD=AK= \frac 12 AD[/TEX].
Khi đó [TEX]\triangle KDE[/TEX] cân tại [TEX]K \Rightarrow \widehat{KDE}= \widehat{KED} \qquad (1)[/TEX].
Mặt khác [TEX]EK[/TEX] là đường trung bình hình thang [TEX]ABCD[/TEX] nên [TEX]EK \parallel DC \Rightarrow \widehat{KED}= \widehat{EDC} \qquad (2)[/TEX]
Từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] suy ra đpcm.
 
Top Bottom