Trợ giúp ''học'' nhận biết và chế biến gấp gấp!

M

maunguyet.hilton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là trưa học về,t vẫn phải xuống bếp hì hục ''chém,chém'',''bằm,bằm'':-j nấu linh tinh,lung tung:-j đợi ăn được cũng mất hơn 1 tiếng mà nuốc vào cũng muốn ''DIE'' cho ''tâm hồn'' lòng ruột thanh thản :-j~~~>...cũng bởi mẹ đi vắng...mẹ đi vắng 2zzz|-):khi (47):
Tình hình kế tiếp là t đang rất là buồn và mệt mõi chán chương:khi (185):,với hiện trạng trước mắt,t có 2 câu hỏi cần ''heo me'':khi (132)::

Câu 1 : Có 3 lọ mất nhãn đựng hạt nêm lần lượt là : knor từ thịt xương , knor chay (rau , củ , quả) và knor để kho thịt đó ạ! Làm thế nào để nhận biết lẹ lẹ (cứ như lúc đem ra nêm là biết ngay!Chứ không để như rằm vừa gòi không biết nêm loại nào vào nồi canh làm cả nhà không dám ăn sợ...phật a di đà trách móc :khi (54):)

Câu 2 : Từ tủ lạnh bao gồm các loại thức ăn thịt heo,một ít sườn,bắp cải,trứng vịt.Hãy viết các PTHH để điều chế món ăn.
cụ thể như : thịt heo + trứng = thịt kho trứng (2zzz mà lí thuyết suông thôi! nấu được chết á:khi (74):)
Vậy nên lưu ý là viết PT dành cho HS THCS dễ dễ chúc nấu mới có món chứ không...nấu...nấu nữa...nấu miết...cháy...khét...đói...ngáp...ngủm|-):khi (51):)
Yêu cả nhà nếu trợ giúp hoàn hảo!:-*:M04:
 
T

tanpopo_98



không biết còn hiệu lực không ta ~~ :-/

em sẽ giúp chị làm nhanh nha ;)

Với thịt heo + trứng

có thể làm dễ dàng hơn bằng cách làm món trứng rán thịt ~~~ cũng rất ngon :)

Thịt heo lấy lượng vừa nhỏ băm nhỏ (hoặc để nhanh thì cho vô máy xay cho nhuyễn ~ vừa thôi nha )

Đánh trứng đều, cho hỗn hợp mì chính, tiêu, nước mắm, nước vào
( nửa thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê mì chính, 2 thìa nước sôi, nước mắm (với công thức là cứ 2 quả trứng vịt cho 1 thìa đầy) )

cho thịt vào, đánh cho lên bọt ~~ có thể cho vào hành lá để không bị ngán quá (vì trứng và thịt rồi)

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vừa phải, láng nhẹ cho dầu phủ toàn bề mặt ~ cho hành vào phi vàng ~ thơm thì đổ trứng vào ~ đậy nắp chảo chờ 2-3 phút , lửa vừa nhỏ, không to quá thì cháy. Sau khi chờ ~ khéo léo lật mặt trứng lên (không cuộn nha)
cách tốt nhất là đổ từng ít một (nó sẽ ra từng miếng vừa dễ lật vừa nhìn đẹp - nó ra hình tròn nếu khéo đổ)

lần lượt làm với số trứng còn lại

Nếu đi học về muộn thì đừng dùng sườn ~ lâu lắm >'.'<
Rau cải

Nếu muốn ăn không ngán ~ một mình thì luộc là giải pháp tốt
để vừa ngọt ~ vừa đỡ tốn tg, dầu, gas ....

nếu không ~ hãy cắt nhỏ hơn nấu canh

~ dùng một ít thịt heo còn lại (đã băm nhỏ) đảo đều trong nồi ( nhớ là chỉ bỏ thêm một ít dầu ăn để khỏi cháy đáy nồi thôi) cho hành vào phi khi thịt đã chín tới ~~~ hành vàng ~ nêm mì chính, nước mắm, bột canh. đổ nước vào ~~
sau đó khi nước đã sôi cho rau vào ~ chờ cho nó chín thì thử nêm lại lần nữa (nếu nhạt hay mặn) ~ mặn thì dùng thêm nước ~ không nên bỏ thêm mì chính vì nó ko tốt nếu dùng nhiều ~ vị của canh cũng ko ngon.

chờ canh sôi lại thì tèn tén ten ~~ xong ! ^^!

Thực đơn vừa phải ~ vì ở nhà 1 mình với từng đó thức ăn :)

_________________ Chúc chị nấu ngon, ăn ngon _________________
 
Top Bottom