trợ giúp chút xíu

Q

quangthieugialb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị lớn nhất của hàm số
7208723883ac76857b1af14400051668.gif
trên đoạn
7b1288442fe2419ae642b5cdf6cde5f5.gif
:
  • 2
  • 93b05c90d14a117ba52da1d743a43ab1.gif
  • c75e215fca9dfc8fb1c24d7bcc2e1a58.gif
  • 1
mình không nhớ 1/sin x đạo hảm là j rùi?:p,bạn nào nhớ thì nhắc lại giúp mình!thank mọi người
 
V

vipbosspro

thường những bài lượng giác ta ko dùng bảng biến thiên vì nó khó xét dấu của hàm lượng giác.thường ta thay các giá trị đầu mút trên txđ và các giá trị y'=0 rồi lấy giá trị Min và Max.ở bài nàyD=
7b1288442fe2419ae642b5cdf6cde5f5.gif

và trên đoạn
7b1288442fe2419ae642b5cdf6cde5f5.gif

[TEX](\frac{1}{u})'=\frac{-u'}{u^2}[/TEX]
như vậy ở đây [TEX]F'=\frac{-cosx}{sin^2x}[/TEX]
[TEX]f'=0 \Leftrightarrow cosx=0 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2} do x \in\ [\frac{\pi}{3};\frac{5 \pi}{6}][/TEX]
ta có [TEX]f(\frac{\pi}{3})=\frac{2\sqrt{3}}{3}[/TEX]
[TEX]f(\frac{5 \pi}{6})=2[/TEX]
[TEX]f(\frac{\pi}{2})=1[/TEX]
vậy giá trị Max của f(x) trên tập xđ là 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom