Văn 11 Trình bày về Lẽ ghét thương của nhân vật ông Quán

Thảo luận trong 'Nguyễn Đình Chiểu' bắt đầu bởi qu4nchj, 2 Tháng mười 2008.

Lượt xem: 1,942

 1. qu4nchj

  qu4nchj Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hôm nay em cần viết 1 bài văn về tác phẩm Lẽ ghét thương của Nguyễn Đình chiểu. Em lên google search thấy cái 4rum này hay hay nên em mong anh hay chị nào làm giúp em cái đề văn này với, khó wá cơ :(
  Đề: Viết 1 đoạn văn ngắn 8-10 câu trình bày về Lẽ ghét thương của nhân vật ông Quán trong đoạn trích Lẽ Ghét Thương của tác giả Nguyễn Đình Chiểu. Qua đó thấy đc quan điểm đạo đức của Nguyễn Đìng Chiểu.
  Anh hay chị nào giúp em cái nha, em đang rất cần vì ngày 04/10 là em phải nộp rùi. Em thanks mọi người trước nha :)
   
 2. Viết vội nên chak ko hay... đại ý vầy... :)>-

  Ông Quán yêu ghét rất phân minh. Vì quá thương dân nên ông mới ghét những thế lực, những triều đại như đời Kiệt Trụ, U Lệ, Ngũ Bá... làm ảnh hưởng đến nhân dân, sống trên mồ hôi và nước mắt của nhân dân. Và ông, ông thương những đức thánh nhân, thương Khổng Tử, Khổng Minh,... những con người hết lòng vì dân vì nước nhưng ko gặp thời, ko được trọng dụng... Ta thấy thấp thoáng đâu đây hình ảnh cụ Đồ Chiểu - một người yêu nước thương dân nhưng sinh nhầm thời. Nét sáng ngời trong tấm lòng và phẩm chất tác giả , tuy đôi mắt đã mù nhưng tâm can vẫn sáng rõ, một hình tượng đẹp trong lòng nhân dân Nam Bộ nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung! ;)
   
 3. qu4nchj

  qu4nchj Guest

  Ui thế này là đc rùi thanks anh nhìu lắm :D Quả này chắk đc điểm cao rùi đây ^^!
   
 4. :khi (46)::khi (46): Làm ơn đi ấy ơi, nick tớ giống con trai lắm àh :khi (88): Nghe mà thất vọng quá,:khi (204): bao nhiêu người nhầm mình là "phái mạnh" rùi :khi (67)::khi (67): Kiểu này chak phải có thêm đính chính cuối mỗi bài vik "I'm a girl, plz! :khi (183):"

  Mà khi nào có điểm nhớ báo nhé :khi (193)::khi (65):
   
 5. em cứ mua sách học tốt về mà xem, thế nhé, chúc em học tốt nghen!!!!!
   
 6. qu4nchj

  qu4nchj Guest

  Oh thế hóa ra là Girl àk??? :D Xin lỗi nhé! Nhìn njk thì ai mà bík đc! LÀm wen có đc ko? Có vẻ ấy viết văn khá quá nhỷ :) Tui là con trai nè :D Ấy reply lại cho tớ ngay trong Topic này nha!:)>-
   
 7. nguyetnga91

  nguyetnga91 Guest

  thật sự đây là một đề văn ko khó, chỉ y/c viết có 8-10 câu nên ý cần triển khai ko nhiều. Cốt yếu là câu: ''Vì chưng hay ghét vẫn là hay thương''.
   
 8. qu4nchj

  qu4nchj Guest

  Uh em cám ơn nhưng sách học tốt nó viết chung chung lắm. Với lại bây h sách học tốt tràn lan mà quyển nào em cũng thấy sơ sài. Thế nên em mới phải vào đây nhờ các anh chị chứ!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY