Trình bày rõ ràng giúp mình câu này !!!

X

xboy92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải lại giúp mình, sách giải tắt quá, mình ko hiểu ???

Giải PT
2.3^(x+1) - 6.3^(x-1) - 3^x = 9

Sách giải \Leftrightarrow 2.3^2.3^(x-1) - 6.3^(x-1) - 3.3^(x-1) = 9

Cho mình hỏi sao chỗ đầu thêm 3^2 rồi biến thành mũ x-1 và sao 3^x hóa thành 3.3^(x-1) ??
:confused:

Đây nữa :

3^x + 8 = 3^(2+x) = 9.3^x sao nó lại suy ra được 8.3^x = 8 ??
 
Last edited by a moderator:
C

caheosua

Mọi người giải lại giúp mình, sách giải tắt quá, mình ko hiểu ???

Giải PT
2.3^(x+1) - 6.3^(x-1) - 3^x = 9

Sách giải \Leftrightarrow 2.3^2.3^(x-1) - 6.3^(x-1) - 3.3^(x-1) = 9

Cho mình hỏi sao chỗ đầu thêm 3^2 rồi biến thàng mũ x-1 và sao 3^x hóa thành 3.3^(x-1) ????
Bạn áp dụng t/c của luỹ thừa a^x.a^y=a^(x+y)
tức là 2.3^(x+1)=2.3^(x-1+2)=2.3^(x-1).3^2=2.3^2.3^(x-1)

Đây nữa :
3^x + 8 = 3^(2+x) = 9.3^x sao nó lại suy ra được 8.3^x = 8
??
chuyển vế 3^x sang là xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom