Toán 11 Trình bày nghiệm trong phương trình lượng giác.

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
20
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi ví dụ trong phương trình lượng giác mình giải ra là [tex]-\frac{\pi}{3}+k\pi[/tex] thì có được ghi [tex]x=-\frac{\pi}{3}+k\pi\Leftrightarrow x=\frac{2\pi}{3}+k\pi[/tex] hay không hay phải ghi [tex]\Leftrightarrow \frac{2\pi}{3}+(k-1)\pi=\frac{2\pi}{3}+h\pi[/tex]? Mình thấy cách ghi thứ 2 đúng nhưng mà đặt thêm tham số rườm rà và tốn nhiều chữ cái, cuối cùng kết luận lại nhiều tham số thay vì một tham số k.
Mình cảm ơn.
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho mình hỏi ví dụ trong phương trình lượng giác mình giải ra là [tex]-\frac{\pi}{3}+k\pi[/tex] thì có được ghi [tex]x=-\frac{\pi}{3}+k\pi\Leftrightarrow x=\frac{2\pi}{3}+k\pi[/tex] hay không.
Mình cảm ơn.
Được em, 2 cái đó là một mà, biểu diễn ra giống nhau á

Trung thu vui vẻ ^^
 
Last edited:
Top Bottom