Trình bày cách giải

C

chile1911

Cau 1>: giải pt sau.
X^(2/3)=1
cau 2>:tim GTLN và GTNN cua.
A> y= 2^(|sinx|-cosx)
b> Y=(1/2)^(X^2-3X+2) trên [-1;1]

BÀI NÀY nhìn vào mình ko hiểu gì hết. Câu 1 là giải pt nhưng bạn lại cho là hs lũy thừa. Pt mũ có dạng là a^x=b chứ ko phải là x^anpha. Còn câu 2 là tính GTNN GTLN nhưng sao lại cho là hs mũ, hs mũ thì đâu tính đc GTNN GTLN đâu, chỉ khảo sát để vẽ đồ thị thôi. Hs y=f(x) thì có thể khảo sát vẽ đồ thị và tính gtln gtnn luôn. mình ko pít giải ra sao cả. Ai pít giải thì giải chi tiết cho mình xem nhé
 
Last edited by a moderator:
D

daica46

quehuong[TEX said:
_511;914181]Cau 1>: giải pt sau.[/TEX][TEX]X^(\frac23)=1[/TEX]cau 2>:tim GTLN và GTNN cua.
A> [TEX]y= 2^{|sinx|-cosx}[/TEX]b> Y=[TEX](\frac12)^{X^2-3X+2}[/TEX] trên [-1;1]
câu 1 thì thôi nha!!
[TEX] (\sqrt[3]{x^2})=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x^2=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x=1 or -1[/TEX]câu 2a
khử trị tuyệt đối
sau đó tính đạo hàm rùi jiải như bt
câu2b
[TEX]y'={2x-3}.(\frac{1}{2})^{x^2-3X+2}.ln(1/2[/TEX])
y'=0<=> ............. bạn jiải tiếp nha
 
D

daica46

BÀI NÀY nhìn vào mình ko hiểu gì hết. Câu 1 là giải pt nhưng bạn lại cho là hs lũy thừa. Pt mũ có dạng là a^x=b chứ ko phải là x^anpha. Câu này ai giải đc ko chứ mình thì pó tay. Còn câu 2 là tính GTNN GTLN nhưng sao lại cho là hs mũ, hs mũ thì đâu tính đc GTNN GTLN đâu, chỉ khảo sát để vẽ đồ thị thôi. Hs y=f(x) thì có thể khảo sát vẽ đồ thị và tính gtln gtnn luôn. Bạn nên xem lại đề, mình ko pít giải ra sao cả. Ai pít giải thì giải chi tiết cho mình xem nhé
bạn bị ấm đầu hả ai bảo hs mũ hok co' gtln.nn, bọn mình tòn p jiải cái dạng đó hok ah`.chỉ bỏ đi fần vẽ đò thị thui mà************************************************************************************?????????
 
C

chile1911

@quehuong_511: sry bạn, mình hiểu sai vấn đề. Cảm ơn bài toán mà bạn đã post lên, rất hay.
@daica46: trước hết mình xin lỗi về sự nhầm lẫn của mìh, à không phải là nhầm lẫn mà là wá nhầm lẫn. Mình nghĩ chắc bạn học rất giỏi, nhất là các môn tự nhiên. Nhưng có cần thiết phải nói như thế ko. Hay với bạn hai chữ "ấm đầu" đó với mìh vẫn còn nhẹ. Mình ko có ý tranh cãi, chỉ nói vậy thôi. mình biết là ko giỏi toán bằng bạn nhưng.... Thôi, dù sao thì cũng cảm ơn bài giải của bạn
 
Q

quehuong_511

Hãy gjảj chj tjet gjup voj. Đó chj là hjểu nhầm thoj. Ko có gj. Ma gjảj ca cau 1 nũa. M ko gjoj toan lam dau
 
C

chile1911

Mình giải đại. Ko pít có đúng ko, mìh chỉ mới học đây thôi. Nam xem sai chỗ nào thì sửa júp mìh nha ^^
y=1/2^(x^2-3x+2)=2^(-x^2+3x-2)
TXĐ: D=[-1;1]
Ta có y'=(-2x+3).2^(-x^2+3x-2).ln2
y'=0<=>(-2x+3)=0 <=> x=3/2 ko thuộc [-1;1]
y(-1)=2^-6 y(1)=1
vậy min y=2^-6 tại x=-1, max y=1 tại x=1
SRY MÌh ko pít gõ công thức toán, nam ráng nhìn nha ^^
 
C

chile1911

À wên còn bài 1 nữa
x^2/3=1
<=>căn bậc ba x^2=căn bậc ba của1<=> x^2=1 <=>x=1
bài 2 thì mìh tính đc tới đây rồi ko pít làm sao
y=2^(sinx-cosx)
TXĐ: D=R
Ta có y'=(cosx+sinx)2^(sinx-cosx)ln2
y'=0<=>cosx+sinx=0 <=>cosx=-sinx
tới đây pí rồi, cái này thầy ko có chỉ.
 
P

pttd

Cau 1>: giải pt sau.
X^(2/3)=1
cau 2>:tim GTLN và GTNN cua.
A> y= 2^(|sinx|-cosx)
b> Y=(1/2)^(X^2-3X+2) trên [-1;1]

bài 1: nghiệm duy nhất là x=1
bài 2: tính đạo hàm cấp 1 (cần thiết nữa thì cấp 2)....pp giải bằng hàm số đó bạn,bài này áp dụng là hàm mũ mà thôi
phần b bài 2 sau khi các định được nghiệm [TEX]y^' = 0[/TEX] thay 2 cái cận vào rùi so sánh =>KL


@@@ thoike: đề nghị ko spam
p/s: daica46 và chile1911 : bình tĩnh nào...ko nên mâu thuẫn vì 1 việc nhỏ....giao lưu học hỏi là chính mà^^!...nặng lời mà làm gì
 
C

chile1911

@quehuong_511: Mìh sẽ pos ở hộp thư cho nam, xoá mãi mà ko đc.
@pttd:cảm ơn bạn đã khuyên mìh nhưng mìh ko mâu thuẫn với ai hết, mìh cũng ko jận bạn kia. Bạn jải chi tiết bài hs lượng jác dùm mìh. Thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
Q

quehuong_511

Không trong chủ đề mình đã nói rõ là[ trình bày bài giải ma]. Mình mong các bạn hiểu
 
D

daica46

À wên còn bài 1 nữa
x^2/3=1
<=>căn bậc ba x^2=căn bậc ba của1<=> x^2=1 <=>x=1
bài 2 thì mìh tính đc tới đây rồi ko pít làm sao
y=2^(sinx-cosx)
TXĐ: D=R
Ta có y'=(cosx+sinx)2^(sinx-cosx)ln2
y'=0<=>cosx+sinx=0 <=>cosx=-sinx
tới đây pí rồi, cái này thầy ko có chỉ.
sory nha. bận thi>>> nay mới lên mạng>>> nay mới đọc đc mấy dòng bạn nhắn>>>chăk là mình lỡ lời>>>> sin lỗi nhiều nha!!thự sự hok có ý ji đÂu
[TEX]cosx+sinx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{2}.sin(x+\frac{pi}{4})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin(x+\frac{pi}{4})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x+\frac{pi}{4}[/TEX]=k[TEX]{pi}[/TEX]\Leftrightarrowx=k[TEX]pi[/TEX]-[TEX]\frac{pi}{4}[/TEX]>.........................................
h/s liên tục trên R >> liên tục trên[-pi,pi]>>>. k=1.............
bạn làm tiếp....... cái bài này 2 t/h đó.[TEX]\left{\begin{y=2^{sinx-cosx}}\\{y=2^{-(sinx+cosx)}} [/TEX].có jì mong chỉ giáo nhiều nha!!!!!!!!!hihihihihhi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom