Vật lí 8 trích tuyển sinh vào 10

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công viên phủ đầy cây xanh có dạng hình tròn, có các lối đi thông nhau là đường tròn tâm O bao quanh công viên có chu vi dài c=314m và hai đường thẳng vuông góc nhau AB= CD=100m như hình vẽ 1. Hai chị em Quỳnh, Khoa chơi trò đuổi bắt trên công viên này. Ban đầu chị Quỳnh đứng ở B, em Khoa ở A đồng thời bắt đầu chạy trên cung tròn, khi đó chị Quỳnh cũng bắt đầu đuổi theo. Quỳnh chạy với tốc độ không đổi v1 =4m/s để đuổi bắt và Khoa chạy với tốc độ không đổi v2 =2m/s để trốn. Biết rằng trên đường tròn hai chị em chỉ thấy nhau khi độ dài cung tròn giữa hai người là x=10m. Để trốn Quỳnh lâu bắt được mình hơn, thì khi phát hiện Quỳnh đang chạy trước mặt mình ở khoảng cách bằng 10 m thì Khoa quay đầu chạy theo chiều ngược lại.
Tìm thời gian nhỏ nhất có thể xảy ra để Quỳnh bắt được Khoa. Khi đó Khoa đã chạy hết quãng đường bao nhiêu?

44829704_2172921189694961_1976674701308592128_n.png
 
Top Bottom