Toán 8 Trích đề thi vô địch toán Ba Lan.

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
phân tích (x-y)(2x+2y+1)=[TEX]y^2[/TEX]
gọi ước chung x-y và 2x+2y+1 là d
=> x-y và 2x+2y+1 chia hết cho d =>[TEX]y^2[/TEX] chia hết cho [TEX]d^2[/TEX] =>[TEX]y[/TEX] chia hết cho d
2x+2y+1-2(x-y) = 4y+1 chia hết cho d
do y chia hết cho d => 1 chia hết cho d => d=1
cái sau tương tự
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom