trích đề thi thử đại học 2k9!!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tính tích phân sau:
[tex]\int\limits_{\frac{\p}{6}}{\frac{\pi}{4}}\frac{tanx}{cosx.\sqrt{1+(cosx)^2} [/tex]
2)Cho hàm số [tex]y=f(x)=\frac{x+3m-1}{(m+2)x+4m}[/tex]
Tìm tập hợp tâm đối xứng của đồ thị hàm số trên ?
3)GIúp mình vài bài tìm MAX, MIN nhé :
a)cho [tex]x,y,z>0[/tex] thỏa [tex]x^2+y^2+z^2=1[/tex]
Tìm MIN của [tex]A=\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{zx}{y}[/tex]
b)Cho [tex]a,b,c>0[/tex] thỏa [tex]a+b+c=1[/tex]
Tìm MIN của [tex]B=\frac{1}{\frac{a}{3b}}.\frac{1}{\frac{b}{3c}}.\frac{1}{\frac{c}{3a}}[/tex]
c)Cho [tex]x,y,z>0 [/tex] thỏa [tex]\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+/sqrt{zx}=1[/tex]
Tìm MIN của [tex]C=\frac{x^2}{x+y}+\frac{y^2}{y+z}+\frac{z^2}{z+x}[/tex]
d)Cho [tex]x,y,z>0[/tex] thỏa [tex]x+y+z \ge 6[/tex]
Tìm MIN của [tex]D=\frac{x^3}{y+z}+\frac{y^3}{z+x}+\frac{z^3}{x+y}[/tex]
4)Giải pt và hệ pt sau:
a)[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2-5xy+6y^2=0\\4x^2+2xy+6x-27=0 \end{array} \right.[/tex]
b)[tex]\left\{ \begin{array}{l} 1+x^3y^3=19x^3\\y+y^2x=-6x^2\end{array} \right.[/tex]
c)[tex]\left\{ \begin{array}{l} x(x+2)(2x+y)=9\\2x^2+2xy+y^2=2\end{array} \right.[/tex]
5)Giải pt lượng giác :
a)[tex](cosx)^4+(sinx)^4=2cos(2x+\frac{\pi}{4}).sin(2x-\frac{\pi}{4})[/tex]
b)[tex]2\sqrt{2}.sin(x-\frac{\pi}{12}).cosx=1[/tex]
 
K

kieuoanh_victory

Bài 3c và 3d cùg 1 dạg mà_tươg tự nhau cả_sử dụg ứg dụg của BĐT Bunhia là duyệt!:D
C >= [ x+y+z ]^2 /[ (x+y) +(y+z) + (z+x) ]
<=> C >= (x+y+z)/2 >= 1/2 [Căn(xy) + Căn(yz) +Căn (zx) ] =1/2
..............
Và D >= [x^2+y^2+z^2]^2 / [ x(y+z) + y(z+x) + z(x+y)]
Ta có: x^2+y^2+z^2 >= xy+yz+zx
Nên D >=1/2[ x^2+y^2+z^2 ] >= 3/2 (x+y+z)^2 =3/2
.......................
P/s; Cố tìm mà hiểu nha_t đánh như thế này cho nhanh ....:D
 
N

nhonx

Bài tích phân đặt cosx trong căn ở mẫu ra vì x chạy từ pi/6 tới pi/4 nên cosx dương, thành [tex] \int \frac {tanx}{cos^2x.\sqrt{\frac{1}{cos^2x} +1}} [/tex]
đến đó thì đặt t=tanx là xong
 
T

thatvovan

giải dùm mình bài min nài zới!!

cho x+y\geq4
tìm min của Q=(3x^2+4)/4x + (2+y^3)/y^2
làm giúp m` di nha
 
L

letuananh1991

bài của bạn thatvovan nhé.tách thành


[TEX] A= \frac{3x}{4}+\frac{1}{x}+\frac{2}{y^2}+y[/TEX]

[TEX] A= \frac{1}{2}(x+y) + (\frac{x}{4}+\frac{1}{x})+[/TEX]
[TEX]+ (\frac{2}{y^2}+\frac{y}{4}+\frac{y}{4})[/TEX]

áp dụng côsi và thay [TEX]x+y \geq 4[/TEX]
[TEX]A \geq 2+1+\frac{3}{2}=\frac{9}{2}[/TEX]


dấu = khi [TEX]x=y=2[/TEX]
 
S

sieuthamtu_sieudaochit

3)GIúp mình vài bài tìm MAX, MIN nhé :
a)cho [tex]x,y,z>0[/tex] thỏa [tex]x^2+y^2+z^2=1[/tex]
Tìm MIN của [tex]A=\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{zx}{y}[/tex]
d)Cho [tex]x,y,z>0[/tex] thỏa [tex]x+y+z \ge 6[/tex]
Tìm MIN của [tex]D=\frac{x^3}{y+z}+\frac{y^3}{z+x}+\frac{z^3}{x+y}[/tex]

3a.
Ta cóa [TEX](x+y+z)^2 \ge 3(xy+yz+zx)[/TEX]. suy ra
[tex]A^2=(\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{zx}{y})^2 \ge 3(x^2+y^2+z^2)[/tex]

3d.

Áp dụng bất đẳng thức Schawartz.
[TEX]D \ge \frac{(x^2+y^2+z^2)^2}{2(xy+yz+zx)}[/TEX]
Lưu ý rằng
[TEX]x^2+y^2+z^2\ge \frac{1}{3}(x+y+z)^2[/TEX]
[TEX](x+y+z)^2 \ge 3(xy+yz+zx)[/TEX]
Từ đó suy ra min
 
K

kieuoanh_victory

3)GIúp mình vài bài tìm MAX, MIN nhé :
a)cho [tex]x,y,z>0[/tex] thỏa [tex]x^2+y^2+z^2=1[/tex]
Tìm MIN của [tex]A=\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}+\frac{zx}{y}[/tex]
b)Cho [tex]a,b,c>0[/tex] thỏa [tex]a+b+c=1[/tex]
Tìm MIN của [tex]B=\frac{1}{\frac{a}{3b}}.\frac{1}{\frac{b}{3c}}.\frac{1}{\frac{c}{3a}}[/tex]
c)Cho [tex]x,y,z>0 [/tex] thỏa [tex]\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+/sqrt{zx}=1[/tex]
Tìm MIN của [tex]C=\frac{x^2}{x+y}+\frac{y^2}{y+z}+\frac{z^2}{z+x}[/tex]
d)Cho [tex]x,y,z>0[/tex] thỏa [tex]x+y+z \ge 6[/tex]
Tìm MIN của [tex]D=\frac{x^3}{y+z}+\frac{y^3}{z+x}+\frac{z^3}{x+y}[/tex]
[/tex]

Cái đề sao đây???ko hiểu???Làm ơn gi lại cho đúg đề và rõ ràg cái!?Câu b bài 3 í_là sao nhỉ???:(
 
Top Bottom