Toán 12 Trích đề thi hk1

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • BF68EF4A-E3D6-437C-914F-4FDA419B39CA.jpeg
    BF68EF4A-E3D6-437C-914F-4FDA419B39CA.jpeg
    25.4 KB · Đọc: 34
  • AF978981-8285-4E86-9E5B-80E5B91D6CEF.jpeg
    AF978981-8285-4E86-9E5B-80E5B91D6CEF.jpeg
    21.8 KB · Đọc: 36
  • 1FF964D2-2A65-4AA2-8224-65BBE3428262.jpeg
    1FF964D2-2A65-4AA2-8224-65BBE3428262.jpeg
    26 KB · Đọc: 38

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
17A
$y = x^4 - 4x^2 + 4$
$y' = 4x^3 - 8x$
Gọi tiếp điểm của ĐTHS với tiếp tuyến: $M \left( x_0; x_0^4 - 4x_0^2 + 4 \right )$
Phương trình tiếp tuyến của ĐTHS: $y = \left ( 4x_0^3 - 8x_0 \right ) \left ( x - x_0 \right ) + x_0^4 - 4x_0^2 + 4$
Mà tiếp tuyến qua $A(0;4)$
$\Leftrightarrow 4 = \left ( 4x_0^3 - 8x_0 \right ) \left ( 0 - x_0 \right ) + x_0^4 - 4x_0^2 + 4 \\
\Leftrightarrow \left ( 4x_0^3 - 8x_0 \right ) \left ( - x_0 \right ) + x_0^4 - 4x_0^2 + 4 -4 = 0 \\
\Leftrightarrow -4x_0^4 + 8x_0^2 + x_0^4 - 4x_0^2 + 4 -4 = 0 \\
\Leftrightarrow -3x_0^4 + 4x_0^2 = 0 \\
\Leftrightarrow x_0^2 \left (-3x_0^2+ 4 \right ) = 0 \\
\Leftrightarrow
\left[ \begin{matrix}
x_0 = 0 \\ -3x_0^2 = -4
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left[ \begin{matrix}
x_0 = 0 \\ x_0^2 = \dfrac{4}{3}
\end{matrix}\right.
$
=> 3 tiếp tuyến
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè
Top Bottom