TRích đề thi đại học của trường mình !!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một oxit có công thức [tex]R_2O[/tex] có tổng số hạt (n,p,e) của phân tử là 92, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 28. oxit đó là ?
2)Tổng số hạt mang điện trong ion [tex]AB_3^2-[/tex] là 82 hạt , biết số hiệu nguyên tử của A lớn hơn B là 8. Số hiệu nguyên tử của A và B lần lượt là ?
3)Nung 13,4g hơn hợp 2 muối cacbonat của 2 kl hóa trị 2, thu được 6,8g một chất rắn và khí X, lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75ml dung dịch NaOH 1M. KHối lượng muối khan thu đựơc sau phản ứng là bao nhiêu?
 
X

xuantungaut2t

1-[TEX]Na_2O[/TEX]
[TEX]R_2O[/TEX] thì cứ phang kim loại kiềm mà thay thẳng cánh thế nào cũng trúng!!!
2-[TEX]SO_3^{2-}[/TEX]
Cái này thì đoán không chắc lắm!!!

 
Last edited by a moderator:
P

pro_lovely

3)Nung 13,4g hơn hợp 2 muối cacbonat của 2 kl hóa trị 2, thu được 6,8g một chất rắn và khí X, lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75ml dung dịch NaOH 1M. KHối lượng muối khan thu đựơc sau phản ứng là bao nhiêu?

[TEX]m_{CO_2} = 13,4 - 6,8 = 6,6 (g)[/TEX]
[TEX]n_{CO_2} = 0,15 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{NaOH} = 0,075 (mol)[/TEX]
[TEX]\frac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}= \frac{1}{2}[/TEX] <1
---> [TEX]m{NaHCO_3} = 0,075.84 = 6,3 (g)[/TEX]
 
T

tom_stone01

1)Một oxit có công thức [tex]R_2O[/tex] có tổng số hạt (n,p,e) của phân tử là 92, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 28. oxit đó là ?

Ta có

+)[TEX] 2(p_1+n_1+e_1)+p_2+n_2+e_2=92 <=> 2p_1+2n_1+2e_1+8+8+8=92 <=>2p_1+2n_1+2e_1=68 <=> 4e_1+2n_1=68(1)[/TEX]
+)[TEX]+)2p_1+2e_1+8+8-8-2n_1=28 <=>2p_1+2e_1-n_1=220<=>4e_1-2n_1=20(2)[/TEX]

[TEX] e_1=11,n_1=12[/TEX] [TEX]=> Na => CT: Na_2O[/TEX]
 
Top Bottom