Toán 10 $\triangle ABC$ vuông tại $A, BC=a, \widehat{B}=45^{\circ}$. Tính $\vec{CB}\cdot\vec{BA}$

ngocmy1204

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2021
88
57
36
18
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • IMG_20211120_220719.jpg
    IMG_20211120_220719.jpg
    7.7 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

$\Delta ABC$ vuông tại A và có $\widehat{B}=45^\circ\Rightarrow \Delta ABC$ vuông cân tại A $\Rightarrow AB=AC$
Ta có: $AB^2+AC^2=BC^2$ (Pytago)
$\Rightarrow 2AB^2=a^2 \Rightarrow AB=AC=\dfrac{\sqrt{2}}{2}a$
$\overrightarrow{CB}.\overrightarrow{BA}=-\overrightarrow{BC}.\overrightarrow{BA}=-BC.BA.cos(\overrightarrow{BC},\overrightarrow{BA})=-a.\dfrac{\sqrt{2}}{2}a.cos(45^\circ)=\dfrac{-1}{2}a^2$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom