Toán 7 $\triangle ABC, \hat B=\hat C, AD$ là phân giác $\hat A$... CMR $AD\perp BC...$

0983294481

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2018
4
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc B bằng góc C. Kẻ tia phân giác góc A cắt BC tại D. Gọi Ax là tia phân giác góc ngoài tại đỉnh A
a) CM: AD vuông góc với BC
b) CM: Ax song song với BC
câu b nếu các bạn ko biết làm câu b cũng đc nhg làm câu a giúp mk nhé tại bài này cũng hơi khó
(NHỚ VẼ HÌNH)
Cảm ơn trước
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a. Vì ^B=^C -> tg ABC cân tại A -> AB=AC
Xét tg ABD và ACD có:
^B=^C
AB=AC
^BAD=^BAC( Do AD là pg ^A)
-> tg ABD = tg ACD
-> ^ADB=^ADC mà 2 góc này kề bù nhau
-> ^ADB=^ADC = 180/2= 90 độ
-> AD vuông với BC
 

Attachments

  • upload_2018-9-6_20-10-47.png
    upload_2018-9-6_20-10-47.png
    145 KB · Đọc: 69
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Cho tam giác ABC có góc B bằng góc C. Kẻ tia phân giác góc A cắt BC tại D. Gọi Ax là tia phân giác góc ngoài tại đỉnh A
a) CM: AD vuông góc với BC
b) CM: Ax song song với BC
câu b nếu các bạn ko biết làm câu b cũng đc nhg làm câu a giúp mk nhé tại bài này cũng hơi khó
(NHỚ VẼ HÌNH)
Cảm ơn trước
a, Xét tam giác ABC : góc B=góc C (GT) => tam giác ABC cân tại A
=> AD là p/g đồng thời là đường cao => AD vuông góc BC
b, gọi Ay là tia đổi của AB
có: Ax là p/g góc yAC
AD là p/g của góc BAC
mà BAC và CAy kề bù => Ax vuông góc AD
mà AD vuông góc BC (cmt) => Ax//BC (tính chất)
View attachment 76933
a. Vì ^B=^C -> tg ABC cân tại A -> AB=AC
Xét tg ABD và ACD có:
^B=^C
AB=AC
^BAD=^BAC( Do AD là pg ^A)
-> tg ABD = tg ACD
-> ^ADB=^ADC mà 2 góc này kề bù nhau
-> ^ADB=^ADC = 180/2= 90 độ
-> AD vuông với BC
b. Sai đề!
đúng mà Kid nhỉ??? :D
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a, Xét tam giác ABC : góc B=góc C (GT) => tam giác ABC cân tại A
=> AD là p/g đồng thời là đường cao => AD vuông góc BC
b, gọi Ay là tia đổi của AB
có: Ax là p/g góc yAC
AD là p/g của góc BAC
mà BAC và CAy kề bù => Ax vuông góc AD
mà AD vuông góc BC (cmt) => Ax//BC (tính chất)

đúng mà Kid nhỉ??? :D
Câu a sợ bạn ý chưa học tính chât ấy nên tớ làm cho đủ :D
Câu b giải thích hộ tớ chỗ
gọi Ay là tia đổi của AB
có: Ax là p/g góc yAC
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Top Bottom