Toán 7 $\triangle ABC; \hat{A}=90^o; AB<AC; AD$ là phân giác$;ED\perp BC$ CMR $DB=DE$

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

le van hung

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2018
1
1
6
21
Bình Định
thpt nguyen du
từ D kẻ DH vuông góc với AB,DK vuông góc với AC
TA CÓ: DH vuông góc với DK ,DB vuông góc với DE
góc BDH = góc EDK (vì cùng phụ với góc HDE)
Mặt khác DH=DK( theo t/c đường p/g)
---->tam giác BDH= tam giác EDK( g.c.g)---->DB=DE
 
Top Bottom