Toán 10 $\triangle ABC$. Gọi $M\in BC$ sao cho $\overrightarrow{MB}=-4\overrightarrow{MC}$

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi câu này mình làm sao vậy ạ. Em cảm ơn ạ.

Cho tam giác $ABC$. Gọi $M$ là điểm trên cạnh $BC$ sao cho $\overrightarrow{MB}=-4\overrightarrow{MC}$. Khi đó, biểu diễn $\overrightarrow{AM}$ theo $\overrightarrow{AB}$ và $\overrightarrow{AC}$ là:

$\text{A}.\overrightarrow{AM}=\dfrac45\overrightarrow{AB}+\dfrac15\overrightarrow{AC}\\\text{B}.\overrightarrow{AM}=\dfrac45\overrightarrow{AB}-\dfrac15\overrightarrow{AC}\\\text{C}.\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}\\\text{D}.\overrightarrow{AM}=\dfrac15\overrightarrow{AB}+\dfrac45\overrightarrow{AC}$
 

Attachments

  • IMG_20211119_154636.jpg
    IMG_20211119_154636.jpg
    26.7 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho em hỏi câu này mình làm sao vậy ạ. Em cảm ơn ạ.
View attachment 193619

Cho tam giác ABC. Gọi M là điểm trên cạnh BC sao cho $\overrightarrow{MB}=-4\overrightarrow{MC}$ Khi đó biểu diễn $\overrightarrow{AM}$ theo $\overrightarrow{AB}$ và $\overrightarrow{AC}$ là
A. $\overrightarrow{AM}=\dfrac{4}5 \overrightarrow{AB}+\dfrac{1}5\overrightarrow{AC}$
B. $\overrightarrow{AM}=\dfrac{4}5 \overrightarrow{AB}-\dfrac{1}5\overrightarrow{AC}$
C.$\overrightarrow{AM}=4 \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}$
D.$\overrightarrow{AM}=\dfrac{1}5 \overrightarrow{AB}+\dfrac{4}5\overrightarrow{AC}$


$pt\iff\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AB}=-4\overrightarrow{MA}-4\overrightarrow{AC}$ (chèn điểm)

$\iff-\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AB}=4\overrightarrow{AM}-4\overrightarrow{AC}$

$\iff5\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+4\overrightarrow{AC}$

Gòi tới đây em cũng biết đáp án nào rồi ha. Chúc em học tốt.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kim Ngânn

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
$pt\iff\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AB}=-4\overrightarrow{MA}-4\overrightarrow{AC}$ (chèn điểm)

$\iff-\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AB}=4\overrightarrow{AM}-4\overrightarrow{AC}$

$\iff5\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+4\overrightarrow{AC}$

Gòi tới đây em cũng biết đáp án nào rồi ha. Chúc em học tốt.
Đáp án D đúng không ạ ?
 
  • Like
Reactions: Alice_www
Top Bottom