Toán 9 $\triangle ABC; AH\perp BC;AM$ là trung tuyến ... CMR $\triangle ABC$ vuông

khanh Võ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
106
39
36
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
  • Like
Reactions: Hoàng Minh 09

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC: Trung tuyến AM; Đường cao AH. Cho biết h nằm giữa B và M.
AB=15cm; AH=12cm; HC=16cm.
(a) Tính độ dài BH; AC
(b) Chứng tỏ tam giác ABC vuông
MỌI NGƯỜI GIÚP VỚI
$AC^2=AH^2+HC^2\Rightarrow AC=20cm$
$AB^2=AH^2+HB^2\Rightarrow BH=9cm$
$BC=BH+CH=25cm$
Ta có:
$BC^2=625; AB^2+AC^2=625\Rightarrow \triangle ABC$ vuông tại $A$
 

Than dong

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
7
2
6
20
Bến Tre
THCS An Thoi
a)Hình bạn tự vẽ nha

Tam giác ABH vuông tại H ta có:
AB^2-AH^2=BH^2
<=> 15^2-12^2=BH^2
<=>225-144=81=BH^2
=>BH=9(cm)

BC=BH+HC=9+16=25(cm)

AB.AC=AH.BC
15.AC=12.25
AC=15(cm)

b)Tam giác ABC dùng định lí Pytago đảo là ra
AB^2+AC^2
BC^2
vân vân......đơn giản thôi
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Than dong

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
7
2
6
20
Bến Tre
THCS An Thoi
a) Cái khúc tính AC tui tính nhầm
Tam giác AHC vuông tại H ta có:
AC^2=AH^2+HC^2
=12^2+16^2
=144+256
=400
=>AC=20(cm)
 
Top Bottom