Toán $\triangle ABC,AB=AC,\hat A=108^o,...$ CMR $\triangle AOB$ cân

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A , [tex]\widehat{A}=108^{\circ}[/tex] . Gọi O là điểm nằm trên tia phân giác của góc C sao cho [tex]\widehat{OBC}=12^{\circ}[/tex] . Vẽ tam giác đều OMB ( M và A thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng bờ OB ) . CMR :
a ) Ba điểm A, M, C thẳng hàng
b) Tam giác AMB cân
 

Attachments

  • hình vẽ.doc
    24 KB · Đọc: 18

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC cân tại A , [tex]\widehat{A}=108^{\circ}[/tex] . Gọi O là điểm nằm trên tia phân giác của góc C sao cho [tex]\widehat{OBC}=12^{\circ}[/tex] . Vẽ tam giác đều OMB ( M và A thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng bờ OB ) . CMR :
a ) Ba điểm A, M, C thẳng hàng
b) Tam giác AMB cân
Bạn tham khảo tại đây
 
Top Bottom