Toán 7 Trị tuyệt đối

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

Cao Hải Dương

Banned
Banned
27 Tháng bảy 2018
264
233
66
19
Lào Cai
Trường gì còn lâu mới biết
Bài 8.2 :
d, | 5x+1 | + | 3-2x | = | 4+3x |
e, | x+2 | +| 3x-1 | + | x-1 | = 3
f, | x-2 | + | x-7 | = 4
Nếu sai đề thật thì bảo chứ đừng có không làm được lại bảo sai đề.
Cảm ơn .
Phần f:
| x-2 | = 4 => x=6
| x-2 | = -4 => x=-2
| x-7 | = 4 => x= 11
| x-7 | = -4 => x= 3
Vậy x=-2;3;6;11
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Bài 8.2 :
d, | 5x+1 | + | 3-2x | = | 4+3x |
e, | x+2 | +| 3x-1 | + | x-1 | = 3
f, | x-2 | + | x-7 | = 4
Nếu sai đề thật thì bảo chứ đừng có không làm được lại bảo sai đề.
Cảm ơn .
Mấy cái này bãn kẻ bảng xét dấu ra là ok
upload_2018-8-4_9-59-42.png
Mấy cái x là nghiệm của các biểu thức trong dấu trị tuyệt, khi tìm dk nghiệm xong xếp chúng ở hàng 1 theo chiều từ bé đến lớn từ trái sang phải
Rùi xét từng khoảng , mỗi khoảng đã xét dấu dựa vào đó làm thôi
Bài e bạn làm tương tự nhé
Bạn làm rùi post lên mình với chị @lengoctutb sẽ check cho
Bài f) cũng làm như bài trên nhưng chỉ có 2 giá trị x và mình chỉ cần xét ba khoảng
x<2 ; 2=<x<=7 và x> 7 là ok
Hàng đầu anh khoanh nhầm ý anh là hệ số a của x (ax ví dụ 5x là dấu + thì ta có ms xét dk các dấu phía sau)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: realme427

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
mình hỏi cô rồi đúng rồi mà
Bạn cẩn thận đọc nhầm đề nhé , bạn thử thay nghiệm vào xem , k giống dáp án
làm lung ta lung tung mà cứ cãi
cô nào dạy thế
bình tĩnh đi Trà em nó mới học mà từ từ mình nói cho em đó hiểu
@lengoctutb chị rảnh hk chị làm hết bài lun dk hk khỏi kẻ bảng xét dấu , em kẻ cho
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
[tex]\left\{\begin{matrix} |x-2|=0\Leftrightarrow x=2 & \\ |x-7|=0\Leftrightarrow x=7 & \end{matrix}\right.[/tex]
x27
x-2-0+|+
x-7-|-0+
[TBODY] [/TBODY]
-Xét: [tex]x<2\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}(loại) [/tex]
[tex]2\leq x<7[/tex] -> vô nghiệm
[tex]x\geq 7[/tex][tex]\Leftrightarrow x=\frac{13}{2}[/tex](loại)
Phần f:
| x-2 | = 4 => x=6
| x-2 | = -4 => x=-2
| x-7 | = 4 => x= 11
| x-7 | = -4 => x= 3
Vậy x=-2;3;6;11
Sai nhé bn!!
 
Last edited:
Top Bottom