Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải chi tiết 2 bài này giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều
Bài 1:Treo một vật khối lượng m = 100g vào lò xo thì lò xo dãn Δl0 = 25cm. Từ vị trí cân bằng, kéo vật xuống theo phương thẳng đứng một đoạn 20cm rồi buông nhẹ để vật dao động điều hòa. Chọn Ox thẳng đứng hướng xuống, O trùng với VTCB, gốc thời gian là lúc buông vật. Lấy [tex]g=\pi ^{2}=10 (m/s^{2})[/tex] .
a) Viết phương trình dao động của vật.
b) Tìm lCB; lmax; lmin của lò xo khi dao động. Biết l0 = 125cm.
c) Tìm lực đàn hồi max; min tác dụng lên vật khi dao động.
d) Tìm lực đàn hồi khi vật ở vị trí có li độ x = 15 cm.
e) Xác định thời điểm vật qua vị trí có x = -10cm theo chiều dương lần thứ 25.
Bài 2: Một con lắc lò xo gồm quả cầu khối lượng m = 100g treo vào lò xo có độ cứng k = 50N/m. Kéo quả cầu thẳng đứng xuống dưới vị trí cân bằng một đoạn [tex]2\sqrt{3}[/tex] cm rồi truyền cho nó 1 vận tốc có độ lớn
[tex]20\sqrt{5}[/tex] cm / s hướng về VTCB. Chọn gốc thời gian là lúc truyền vận tốc, Ox thẳng đứng, hướng lên, O tại VTCB. Lấy g = 10 m/s2 .
a) Viết phương trình dao động.
b) Tìm tỉ số [tex]\frac{(Fdh)min)}{(Fdh)max)}[/tex]
c) Tìm thời điểm vật qua vị trí lò xo không biến dạng lần thứ 21.
d) Xác định thời điểm lò xo dãn 4cm lần thứ 7.
e) Tìm chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí có x = 1cm. Cho l0 = 30cm.
g) Tìm chiều dài của lò xo khi lực đàn hồi có độ lớn Fđh = 2N.
Bài 1:Treo một vật khối lượng m = 100g vào lò xo thì lò xo dãn Δl0 = 25cm. Từ vị trí cân bằng, kéo vật xuống theo phương thẳng đứng một đoạn 20cm rồi buông nhẹ để vật dao động điều hòa. Chọn Ox thẳng đứng hướng xuống, O trùng với VTCB, gốc thời gian là lúc buông vật. Lấy [tex]g=\pi ^{2}=10 (m/s^{2})[/tex] .
a) Viết phương trình dao động của vật.
b) Tìm lCB; lmax; lmin của lò xo khi dao động. Biết l0 = 125cm.
c) Tìm lực đàn hồi max; min tác dụng lên vật khi dao động.
d) Tìm lực đàn hồi khi vật ở vị trí có li độ x = 15 cm.
e) Xác định thời điểm vật qua vị trí có x = -10cm theo chiều dương lần thứ 25.
Bài 2: Một con lắc lò xo gồm quả cầu khối lượng m = 100g treo vào lò xo có độ cứng k = 50N/m. Kéo quả cầu thẳng đứng xuống dưới vị trí cân bằng một đoạn [tex]2\sqrt{3}[/tex] cm rồi truyền cho nó 1 vận tốc có độ lớn
[tex]20\sqrt{5}[/tex] cm / s hướng về VTCB. Chọn gốc thời gian là lúc truyền vận tốc, Ox thẳng đứng, hướng lên, O tại VTCB. Lấy g = 10 m/s2 .
a) Viết phương trình dao động.
b) Tìm tỉ số [tex]\frac{(Fdh)min)}{(Fdh)max)}[/tex]
c) Tìm thời điểm vật qua vị trí lò xo không biến dạng lần thứ 21.
d) Xác định thời điểm lò xo dãn 4cm lần thứ 7.
e) Tìm chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí có x = 1cm. Cho l0 = 30cm.
g) Tìm chiều dài của lò xo khi lực đàn hồi có độ lớn Fđh = 2N.