Trên (P)lấy 2 điểm A và B có hoành độ lần lượt là 1 và 3 Hãy viết pt đường thẳng qua 2 điểm A và B

T

thanhdatkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên (P)lấy 2 điểm A và B có hoành độ lần lượt là 1 và 3
Hãy viết pt đường thẳng qua 2 điểm A và B
câu 2:Cho pt bậc hai tham số m:
[TEX]x^2-4x+m+1=0[/TEX]
1.Tìm đk của m để pt có nghiệm
2.Tìm m sao cho pt có 2 ngo x1;x2 thoả mãn đk
[TEX]x1^2 +x2^2=10[/TEX]

Chú ý cách gõ tiếng Việt và cách gõ latex
 
Last edited by a moderator:
T

tamtram113

nho thank nka

hinh nhu cau 1 thiếu hay sao đó bạn xem laj nka
cau 2
a để pt tren co nghiệm thì
đenta\geq 0
\Rightarrow 16-4m-4\geq 0
\Rightarrow m\leq 3
b để pt có nghiệm thì m\geq 3
ad he thức viet ta co
(x1+x2)^2-2.x1.x2 =10
\Leftrightarrow 16 -2m -2=10
\Leftrightarrow m=2
 
M

minhtuyb

Câu 1 thì bạn tìm tọa độ A,B theo (P) rồi áp dụng công thức:
$\frac{x-x_1}{x_1-x_2}=\frac{y-y_1}{y_1-y_2}$
Với $x_1;x_2;y_1;y_2$ lần lượt là hoành độ $A,B$ và tung độ $A,B$
Câu 2:
$\Delta'=4-(m+1)\geq 0\Leftrightarrow m\leq 3$
Áp dụng Viet:
$x_1+x_2=4\ and\ x_1x_2=m+1$
Thay vô gt:
$(x_1+x_2)^2-2x_1x_2-10=0\\ \Leftrightarrow 16-2(m+1)-10=0\\ \Leftrightarrow m=2$

 
Top Bottom