trên đường thẳng AB với A (2;2 )B (1;5 )tìm 2 điểm M,N biết A,B chia MN thành MA=MB=BN
anh thy_nee Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng chín 2021 204 191 51 18 Hà Nội ABC 16 Tháng một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. trên đường thẳng AB với A (2;2 )B (1;5 )tìm 2 điểm M,N biết A,B chia MN thành MA=MB=BN Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. trên đường thẳng AB với A (2;2 )B (1;5 )tìm 2 điểm M,N biết A,B chia MN thành MA=MB=BN
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 16 Tháng một 2022 #2 anh thy_nee said: trên đường thẳng AB với A (2;2 )B (1;5 )tìm 2 điểm M,N biết A,B chia MN thành MA=MB=BN Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em ơi, đề hình như phải là MA = AB = BN chứ nhỉ? Hay đề em gõ là đúng rồi? Reactions: Timeless time and anh thy_nee
anh thy_nee said: trên đường thẳng AB với A (2;2 )B (1;5 )tìm 2 điểm M,N biết A,B chia MN thành MA=MB=BN Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em ơi, đề hình như phải là MA = AB = BN chứ nhỉ? Hay đề em gõ là đúng rồi?
anh thy_nee Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng chín 2021 204 191 51 18 Hà Nội ABC 16 Tháng một 2022 #3 chi254 said: Em ơi, đề hình như phải là MA = AB = BN chứ nhỉ? Hay đề em gõ là đúng rồi? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề em là như vậy ạ Reactions: Timeless time and chi254
chi254 said: Em ơi, đề hình như phải là MA = AB = BN chứ nhỉ? Hay đề em gõ là đúng rồi? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề em là như vậy ạ
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 16 Tháng một 2022 #4 anh thy_nee said: đề em là như vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi $M(x,y)$ $MA = MB$ và M thuộc đường thẳng AB nên M là trung điểm của AB $x_M = \dfrac{x_A + x_B}{2} = ...\\ y_M = \dfrac{y_A + y_B}{2} = ...$ Tương tự: MB = BN thì B là trung điểm của MN Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/ Reactions: anh thy_nee and Timeless time
anh thy_nee said: đề em là như vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi $M(x,y)$ $MA = MB$ và M thuộc đường thẳng AB nên M là trung điểm của AB $x_M = \dfrac{x_A + x_B}{2} = ...\\ y_M = \dfrac{y_A + y_B}{2} = ...$ Tương tự: MB = BN thì B là trung điểm của MN Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/