trâu bò ăn cỏ

  • Thread starter dovanngochung123
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 468

D

dovanngochung123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con trâu ăn hết bó cỏ trong 20 phút. Nhưng trâu mới ăn được 8 phút thì thêm đực con bê cùng đến ăn cùng .Cả hai con ăn trong 8 phút nữa thì hết cỏ. Nếu con bê ăn một mình thì bao lâu hết một bó cỏ ?:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
P

pro3182001

1 phút trâu ăn hết số phần cỏ là 1:20=1/20(cỏ)
8 -------------------------------------- 1/20.8=2/5(cỏ)
số phân cỏ còn lại là 1-2/5=3/5(cỏ)
số phần cỏ bê ăn trong 8 phút là 3/5-2/5=1/5(cỏ)
1 phút bê ăn đc số phần cỏ là 1/5:8=1/40(cỏ)
bê ăn 1 mình trong số phút là 1:1/40=40(phút)
 
Top Bottom