Trao đổi các bài trắc nghiệm

M

masterlong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn chỉ mình giải nhanh các bài hóa này với:
1)Dẫn 5.6 lit CO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch chứa đồng thời NaOH 0.5 M và Ba(OH)2 0.5 M. Khối lượng kết tủa thu được:
a)19.7 g b)9.85 g c)29.55 g d)14.775 g
2)Đốt hoàn toàn 1.72 g hỗn hợp X gồm andehit acrylic và 1 andehit no đơn chức A cần 2.296 lit Oxy (đkc).Cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch nước vôi trong dư được 8.5 gam kết tủa. Công thức cấu tạo của A là:
a)C3H7CHO
b)HCHO
C)C2H5CHO
D)CH3CHO
3)Hòa tan hoàn toàn 62.1 gam một kim loại M trong dung dịch HNO3, thu được 16.8 lit hỗn hợp khí (đkc) gồm 2 khí không màu ,không hóa nâu ngoài không khí. Biết tỉ khối hơi của X so với H2 là 17.2. Kim loại M là
a)Fe
b)Cu
c)Al
d)Zn
 
R

rahimasu

2 khí ko màu , trong đó có N2, còn lại N2O và NO2 màu gì nhỉ,mình quên rồi,ai nhắc giúp với :D
 
S

songlacquan

1/n Ba=0.1
n Co2=0.25
n OH=0.0.3
==>nBaCO3=0,1==>m kết tủa =19.7g==>a
2/gọi ctpt 2 adh là CnH2nO + (3n-1)/2 O2 ===>nCo2 +nH2O
từ gt nO2=0.1025
nCo2=0.085
--->n=1.7
biết adh acrylic có số C>2 ==> số C của adh kia phải<2> HCHO
3/từ gt -> hai khí là N2 và N2O
nN2=0.45
nN2O=0.3
-> nM=(0.45*10+0.3*8)/3=2.3
vậy M=27--->Al
cách 2: thử thấy Al cho số mol đẹp nhất... he he==AL
 
M

masterlong

Hai bài đầu bạn giải trật rồi bạn ơi
Cách giải:
số mol CO2 là 0.25, số mol OH- là 0.3
do đó tạo 2 muối là CO3(2-) và HCO3-
đặt x là số mol CO3(2-),y là số mol HCO3-,đặt hpt và giải ta được
x=0.05,y=0.2
mà số mol Ba2+ là 0.1 mol > 0.05 => số mol kết tủa là 0.05 mol=>kl kết tủa:0.05x(137+60)=9.85=>đáp án b
 
M

masterlong

Còn bài 2 thì 2 ande hit này đâu phải đồng đẳng mà bạn đặt vậy được.
Cách của mình là tính số mol C,H,O ta có nH=0.14 mol,nC=0.085 mol,nO=0.035 mol=>công thức cần tìm là CH3CHO=>d
 
S

songlacquan

masterlong said:
Còn bài 2 thì 2 ande hit này đâu phải đồng đẳng mà bạn đặt vậy được.
Cách của mình là tính số mol C,H,O ta có nH=0.14 mol,nC=0.085 mol,nO=0.035 mol=>công thức cần tìm là CH3CHO=>d
bạn có thể post cách của bạn lên kô
lúc đầu đọc nhầm tưởng chúng là đồng đẳng,sau đây là cách của mình

gọi hh là CnH2n-2kO +0.5(3n-k-1)O2==> nCO2 +(n-k)H20
____________a

=> hệ
a(14n-2k+16)=1.72
0.5a(3n-k-1)=0.1085
an=0.085
==>
a=0.035;
n=2.45;
k=3/7
dùng pp tb ==> số nt C của adh cần tìm là 2
vậy CH3CHO
 
H

hophuong

1 hỗn hợp A gồm 1 axit no đơn chức, mạch hở và 1 este no đơn chức mạch hở. để pu với m(g) hỗn hợp A cần 400ml dung dịch NaOH 0,5M. Nếu đốt cháy m(g) hỗn hợp nay` tạo ra 0,6 mol CO2. giá trị m là.
A. 8,4g
B. 11,6g
C. 14,8g
D. 26,4g
đốt cháy hoàn toàn a(g) 1 hỗn hợp gồm CH3COOH, CH3COOCH3 VÀ CH3COOC2H5.rồi cho toàn bộ sản phẩm đi vào bình chứa nước vôi trong thấy khối lượng bình tăng 6,2 g. số mol CO2 và H2O sinh ra sau phản ứng cháy lần lượt là
A. 0,1 và 0,15
B.0,1 và 0,1
C.0,05 và 0,1
D.0,05 và 0,05
tôi giới thiệu một vài bai` toán. thử xem ai có thể có cách giải nhanh nhất.
 
S

soosdden

2 bài trên post làm gì cho mệt?
toàn dựa vào cái tỉ số C và H là ra
chả hiểu có cách nào nhanh hơn nữa?
:D:D:D
 
H

hophuong

có rất nhiều phương pháp để giải trắc nghieemj nhanh vô cùng . áp dụng cho từng bài laọi bài toán , từ toán rượu , phenol, este, axit, hiệu suất....
 
Top Bottom