Tranh tài lớp 6 ! Cùng đặt Câu hỏi , Cùng Trả Lời

P

pehin_pro

xem sieu nhan giai day !
[TEX]31^{11}[/TEX] và [TEX]17^{14}[/TEX]
ta có: [TEX]31^{11}<32^{11}= (2^5)^{11}=2^{55}[/TEX]
[TEX]17^{14}>16^{14}= (2^4)^{14}=2^{56}[/TEX]
vì [TEX]2^55<2^56[/TEX] \Rightarrow [TEX]31^{11}<17^{14}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kaibazero

zậy thử bài nì nhoa :
- Bài này có 1 số bạn trong forum giải dc , nhưng ai giải rồi thì đừng giải nữa nhe :D
- 1 + 4 = ?
Rât dễ từ từ trả lời
 
Q

quang1234554321

câu đó kì vậy
1+4=? buồn cười
theo toán học thì 1+4=5 ko phải chối cãi rùi , nhưng đố vui thì theo quy luật gì đây
 
K

kaibazero

Mình nhầm rùi , ở bài toán thứ 2 mình đố là 1 + 5 = ? , có bạn hỏi trước số 1 có dấu - là dấu trừ hay dấu gạch mình xin trảlo72io là dấu gạch đấy thui !
Bài toán thứ 3 của mình đây :)&gt;-:)&gt;-
Trên mặt đồng hồ mỗi số ứng với mấy phút ? Tại sao lại chia như thế ? Kim dài sẽ quay mấy dòng mới được 1 ngày ? Và người Trung quốc thời xưa người ta dùng gì để gọi là giờ ?

Ai vừa ý câu hỏi nhớ thanks cái nhe ! :D
 
Q

quang1234554321

trên mặt đồng hồ mỗi số ứng với 5 phút
1 giờ kim dài quay đc 60 vòng thì 1 ngày (24h) nó sẽ quay đc 60.24=1440 vòng
ngày xưa người Trung Quốc dùng " Canh" để gọi thay giờ
nhớ cảm ơn he
 
K

kaibazero

trên mặt đồng hồ mỗi số ứng với 5 phút
1 giờ kim dài quay đc 60 vòng thì 1 ngày (24h) nó sẽ quay đc 60.24=1440 vòng
ngày xưa người Trung Quốc dùng " Canh" để gọi thay giờ
nhớ cảm ơn he

Đúng là trên mặt đồng hồ mỗi số ứng với 5 phút . Đ
Sai là câu trả lời thứ 2 của bạn . Kim dài xoay 1 vòng được 60 phút ( 1 h ) mà 1 ngày có 24 h thì \Rightarrow kim dài phải xoay đúng 24 vòng mới được 1 ngày .
Đúng phân nửa là người Trung Quốc xưa thường dùng " Canh " + tên các con vật trong 12 con giáp để phân biệt giờ .
VD : Canh tí = 1 giờ , vì 12 con giáp Tí là con vế nhất tức là 1 nên Canh tí = 1 giờ .

Làm khá đấy nhưng vẫn còn sai sót :D , cho bạn 6,5 điểm :(:(:( chia buồn chia buồn =))
 
K

kaibazero

tìm các số tự nhiên có 2 chữ số, sao cho tổng của số ấy và số viết theo thứ tự ngược lại là một số chính phương.

chứng minh rằng trong 10 người bất kì, tồn tại 2 người có số người quen như nhau (kể cả trường hợp quen 0 người).

cho 50 số tự nhiên, trong đó nếu có 4 số khác nhau thì chúng phải lập được thành một tỉ lệ thức. chứng mình rằng trong 50 số đó:
a/ có nhiều nhất 4 số khác nhau.
b/ có ít nhất 13 số bằng nhau.


Ai giải được hem ?
nếu thấy bài toán hay nhớ :)&gt;- thanks mình cái nhe :)
 
Last edited by a moderator:
B

boybuidoi147

:)&gt;-Theo mình được biết thỉ 1 canh = 2 giờ, nhưng mà "Canh Tý" ko phải bằng 1 giờ đâu mà canh Tý là khoảng thời gian
từ 1h( sáng )đến 3h |-)
 
K

kaibazero

tiếp nè mí bạn :
Giả sử nơi ta đang đứng là điểm A ta đi đến điểm B rồi điểm C ,D tạo thành 1 hình vuông A , B , C , D biết a = 17 cm Hỏi nếu quãng đường từ A -> C + quãng đường từ B-> D như thế nào so với quãng đường đi A -> B + B -> C ????
 
Q

quang1234554321

tiếp nè mí bạn :
Giả sử nơi ta đang đứng là điểm A ta đi đến điểm B rồi điểm C ,D tạo thành 1 hình vuông A , B , C , D biết a = 17 cm Hỏi nếu quãng đường từ A -> C + quãng đường từ B-> D như thế nào so với quãng đường đi A -> B + B -> C ????

đi tu (A-B)+(B-C)nhanh hon
dung ko nhi?????????????????????????
 
T

thangngo113

-1+4=3 chu' = ma^y' nu*a~
có thế mà cũng ko bik
giải thử bài này nha:
tim` A, B thuộc Z(số nguyên)
A= 2n-1
B=n+2
biết A chia hết cho B
tim` A, B
 
S

socknhi113

sai roi`,xem tuj gjaj? baj` no*' ne`:
2n-1 chia hết cho n+2
Mà 2(n+2)cũng chia hết cho n+2=>2(n+2)-(2n-1)cũng chia hết cho n+2
hay (2n+2+2)-(2n -1) chia hết cho n+2
=2n+4-2n+1=5 chia hết cho n+2=>n+2 thuộc ước của 5
Ư(5)={+-1;+-5}
n+2 1 -1 5 -5
n -1 -3 3 -7
 
P

princess_yuri

[TEX]31^{11} và 17^{14}[/TEX]
ta có: [TEX]31^{11}<32^{11}= (2^5)^{11}=2^{55}[/TEX]
[TEX]17^{14}>16^{14}= (2^4)^{14}=2^{56}[/TEX]
vì [TEX]2^{55}<2^{56} 31^{11}<17^{14}[/TEX]

Mình thấy cách làm của bạn này hay nhưng mà hơi khó hiểu.

[TEX] 31^{11}<32^{11} ; 17^{14} > 16^{14} [/TEX]
Trên hai cái này có hai dấu khác nhau và lớn và bé. Nhưng sau đó lại so sánh như chúng bằng nhau là sao?
 
Last edited by a moderator:
P

phongchi

Xem kĩ đề này rồi giải nhanh nhé!


Hãy chúng minh rằng trong 3 số tu nhiên liên tiếp thì bình phuong cuả số o giũa luôn hon tích của hai số còn lại một đon vị?
 
Last edited by a moderator:
P

phongchi

Thêm một bài khó nũa nè:
Số học sinh vắng mặt bằng 1 phần 6 số số hoc sinh có mặt trong lóp.
Nếu hai học sinh ra khỏi lóp thì số hoc sinh vắng mặt bằng 1 phần 4
số có mặt. Hỏi lop co bao nhiêu hoc sinh?
(ĐINH VĂN PHONG)
 
S

sumo98

Số học sinh vắng mặt ban đầu = 1/6 số học sinh có mặt lúc sau.
\Rightarrow Số học sinh vắng mặt ban đầu = 1/7 số học sinh cả lớp. (1)
Số học sinh vắng mặt lúc sau = 1/4 số học sinh có mặt.
\RightarrowSố học sinh vắng mặt lúc sau = 1/5 số học sinh cả lớp. (2)
Vì số học sinh cả lớp ko đổi, số học sinh vắng mặt lúc sau - số học sinh vắng mặt ban đầu = 2 học sinh, (1), (2)\Rightarrow 2 học sinh so với cả lớp sẽ bằng:
1/5 - 1/7 = 2/35 (cả lớp)
\Rightarrow số học sinh cả lớp là: 2:2/35=35(học sinh)
Vậy cả lớp có 35 học sinh.:)&gt;-
 
Top Bottom