Tranh luận đê!!

2

23121999chien

A =|x-102| + |2-x|
Giải
Vì |x-102| nên |x-102|\geq0;|2-x|\geq0
Mà đây là tìm giá trị nhỏ nhất nên ta có 2 trường họp của x đó là:
TH1: x-102=0
x=102
thử |x-102| + |2-x|=0+100=100
TH2:2-x=0
x=2
thử |x-102| + |2-x|=100+0=100
Vậy 2 trường hợp đều có giá trị nhỏ nhất là 100
Vậy x=2 hoạc x=102 để biểu thức A có giá trị nhỏ nhất.
 
H

huutoan00

|a| + |b| \geq |a+b|
\Rightarrow|x-102| + | 2-x | \geq |x-102 + 2-x|
\Rightarrow|x-102| + | 2-x | \geq |x-x-102+2|
\Rightarrow|x-102| + | 2-x | \geq |-100|
\Rightarrow|x-102| + | 2-x | \geq 100
cô giáo mình chỉ thế này
còn x thì ở khoảng từ 2 đến 100 cơ
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

|a| + |b| \geq |a+b|
\Rightarrow|x-102| + | 2-x | \geq |x-102 + 2-x|
\Rightarrow|x-102| + | 2-x | \geq |x-x-102+2|
\Rightarrow|x-102| + | 2-x | \geq |-100|
\Rightarrow|x-102| + | 2-x | \geq 100
cô giáo mình chỉ thế này
còn x thì ở khoảng từ 2 đến 100 cơ

Bạn này đúng nè gáng spam cho đủ chữ là ldsafasf sầdasdf sdfsafsadfasd fsadf sdaf sád ấd ádf sdf sdf sadf sadfá la
 
Q

quynhphuong2007

A =|x-102| + |2-x|
Giải
Vì |x-102| nên |x-102|0;|2-x|0
Mà đây là tìm giá trị nhỏ nhất nên ta có 2 trường họp của x đó là:
TH1: x-102=0
x=102
thử |x-102| + |2-x|=0+100=100
TH2:2-x=0
x=2
thử |x-102| + |2-x|=100+0=100
2 trường hợp đều có giá trị nhỏ nhất là 100
Vậy x=2 hoạc x=102 để biểu thức A có giá trị nhỏ nhất.
 
N

noinhobinhyen

tất cả các em đều sai chỗ xảy ra dấu [=]

Dấu [=] xảy ra khi $(x-102)(2-x) \geq 0 \Leftrightarrow 2 \leq x \leq 102$

Chứng minh :

Ta có $(|x|+|y|)^2=x^2+y^2+2|xy| \geq (x+y)^2$

Dấu [=] xảy ra khi $|xy| = xy \Leftrightarrow xy \geq 0$
 
Top Bottom