Vật lí 8 Trắc nhiệm 25 câu

huong.nguyenthanh80@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
202
136
36
18
Hà Nội
THCS Cao Bá Quát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đổ 5 lít nước ở 20°C vào 3 lít nước ở 45°C. Nhiệt độ khi cân bằng là:
A. 2,94°C.
B. 293,75°C
C. 29,4°C
D. 29,36°C
Câu 2:
Nhiệt có thể tự truyền từ:
A. vật có khối lượng lớn sang vật có khối lượng nhỏ
B. vật có nhiệt năng lớn sang vật có nhiệt năng nhỏ.
C. vật có nhiệt độ cao sang vật có nhiệt độ thấp
D. vật có nhiệt độ thấp sang vật có nhiệt độ cao
Câu 3: Bố Nam muốn có 240ml nước ở 500 C để pha sữa cho em bé thì cần phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở 250 C?
Câu 4: Sau khi thả một miếng kim loại được nung nóng vào chậu nước, miếng kim loại đã truyền cho nước
Câu 5: Trong chất rắn không xảy ra đối lưu là vì:.....
Câu 6: Trong thí nghiệm của mình năm 1827, Brao-nơ quan sát được:.....
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Câu 1: Đổ 5 lít nước ở 20°C vào 3 lít nước ở 45°C. Nhiệt độ khi cân bằng là:
A. 2,94°C.
B. 293,75°C
C. 29,4°C
D. 29,36°C
Giải pt: 5.(x-20)=3.(45-x)

Câu 2:
Nhiệt có thể tự truyền từ:
A. vật có khối lượng lớn sang vật có khối lượng nhỏ
B. vật có nhiệt năng lớn sang vật có nhiệt năng nhỏ.
C. vật có nhiệt độ cao sang vật có nhiệt độ thấp
D. vật có nhiệt độ thấp sang vật có nhiệt độ cao
Câu 3: Bố Nam muốn có 240ml nước ở 500 C để pha sữa cho em bé thì cần phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở 250 C?
Câu 4: Sau khi thả một miếng kim loại được nung nóng vào chậu nước, miếng kim loại đã truyền cho nước
Câu 5: Trong chất rắn không xảy ra đối lưu là vì:.....
Câu 6: Trong thí nghiệm của mình năm 1827, Brao-nơ quan sát được:.....

Câu3
nước đang sôi ở 100 độ C
gọi V1: nước ở 25 độ C
V2:...................100 độ C
Ta có V1+V2=240ml
V1.(50-25)=V2.(100-50)
Hay 25V1=50V2 => V1=2V2
=> V1=160ml
=>V2=80ml
Câu 5:
Vì các phân tử chất rắn liên kết với nhau rất chặt chúng không thể di chuyển thành dòng được.
Câu 6:
các hạt phấn hoa chuyển động không ngừng.
Bạn tham khảo thử xem
 
Top Bottom