Toán 10 Trắc nghiệm

Nguyễn Phạm Xuân Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
63
72
71
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Đông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6. Phương trình $(x^2+1)(x-1)(x+1)=0$ tương đương với phương trình

7. Phương trình $(m^2-4m+3)x=m^2-3m+2$ có nghiệm duy nhất khi

8. Cho hai hàm số $y=(m+1)^2x-2$ và $y=(3m+7)x+m$. Tìm tất cả các giá trị của tham số $m$ để đồ thị hai hàm số đã cho cắt nhau

Mng giúp em với ạ! Em cảm ơn
 

Attachments

  • 269715642_327308342587685_5230991221132627989_n.jpg
    269715642_327308342587685_5230991221132627989_n.jpg
    43.1 KB · Đọc: 23
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

6. Phương trình $(x^2+1)(x-1)(x+1)=0$ tương đương với phương trình
$(x-1)(x+1)=0$ (do $x^2+1$ vô nghiệm)
7. Phương trình $(m^2-4m+3)x=m^2-3m+2$ có nghiệm duy nhất khi
$m^2-4m+3 \ne 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m\ne 1\\m\ne 3\end{matrix}\right.$
8. Cho hai hàm số $y=(m+1)^2x-2$ và $y=(3m+7)x+m$. Tìm tất cả các giá trị của tham số $m$ để đồ thị hai hàm số đã cho cắt nhau
Xét pt hoành độ giao điểm của $d_1$ và $d_2$ ta có:
$(m+1)^2x-2=(3m+7)x+m$
$\Leftrightarrow (m^2+2m+1-3m-7)x=m+2\Leftrightarrow (m^2-m-6)x=m+2$
$(m-3)(m+2)x=m+2$ (1)
Với $m=-2$ thì (1) đúng với mọi x hay $d_1$ trùng $d_2$ (loại)
Với $m=3$ (1)$\Leftrightarrow 0=5$ (loại)
Với $m\ne -2; m\ne 3$ (1) $\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{m-3}$ hay $d_1$ và $d_2$ cắt nhau tại 1 điểm
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem nội quy để được hỗ trợ nhanh nhất nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/
 
Top Bottom