Vật lí 10 trắc nghiệm

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu rời ga A vào lúc 8h với tốc độ không đổi v1 = 40km/h chạy về ga B. Lúc 9h một xe máy từ B bắt đầu chạy về A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a = 2m/s2, biết A cách B là 45Km. Chọn A làm gốc toạ độ chiều dương AB, gốc thời gian lúc 8h. Phương trình chuyển động của tàu và xe là
A. x1 = 45 + 40t; x2 = 45 – t2 + 2t.
B. x1 = 40t; x2 = 44 – 2t2 + 2t.
C. x1 = 40t; x2 = 45 – t2 + 2t.
D. x1 = 40t; x2 = 44 – t2 + 2t.

Giải chi tiết và chọn đáp án đúng
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một đoàn tàu rời ga A vào lúc 8h với tốc độ không đổi v1 = 40km/h chạy về ga B. Lúc 9h một xe máy từ B bắt đầu chạy về A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a = 2m/s2, biết A cách B là 45Km. Chọn A làm gốc toạ độ chiều dương AB, gốc thời gian lúc 8h. Phương trình chuyển động của tàu và xe là
A. x1 = 45 + 40t; x2 = 45 – t2 + 2t.
B. x1 = 40t; x2 = 44 – 2t2 + 2t.
C. x1 = 40t; x2 = 45 – t2 + 2t.
D. x1 = 40t; x2 = 44 – t2 + 2t.

Giải chi tiết và chọn đáp án đúng
Chọn A làm gốc toạ độ chiều dương AB, gốc thời gian lúc 8h, nên ta có:
Pt chuyển động của tàu là:
[tex]x_{A} = V_{O}.t = 40t[/tex]
Pt chuyển động của xe:
[tex]x_{B}= x_{0} - \frac{1}{2}.a.t^{2} = 45 - \frac{1}{2}.2.(t-1)^{2}[/tex]

Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nhé! Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tài liệu tại Thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom