Vật lí 10 trắc nghiệm

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cùng một lúc ở hai điểm A, B cách nhau 300(m), có hai ôtô đi ngược chiều nhau . Xe thứ nhất đi từ A có vận tốc ban đầu là 10(m/s) và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2(m/s2), còn xe thứ hai đi từ B với vận tốc ban đầu là 30(m/s) và chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2(m/s2). Chọn A là gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gían là lúc xe thứ nhất đi qua A. Thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau là:
A. 7,5s và 131,25m
B. 10s và 131m
C. 7,5s và 225m
D. 15s và 150m

Câu 2. Hai đầu máy xe lửa chạy ngược chiều trên một đường sắt thẳng với tốc độ 40km/h và 60km/h.Tốc độ của đầu máy thứ nhất so với đầu máy thứ hai có độ lớn là:
A. 240 km/h
B. 20 km/h
C. 100 km/h
D. 2400 km/h

Câu 3. Một chất điểm chuyển động thẳng có đồ thị v(t) như hình vẽ. Quãng đường chất điểm thực hiện được sau 5s chuyển động là:
A. 105m B. 75m C. 85m D. 110m

upload_2021-10-5_17-37-47.jpeg

Câu 4. Chọn phát biểu sai. Đồ thị vận tốc –thời gian của một chuyển động có dạng như hình vẽ
A. Chuyển động trên là nhanh dần đều
B. Gia tốc của chuyển động bằng 1,6 m/s2
C. Công thức tính vận tốc của chuyển động là v=2 + 1,6t
D. Công thức tính quãng đường của chuyển động trong thời gian t là s =2t + 3,2t2

upload_2021-10-5_17-38-48.jpeg
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 1. Cùng một lúc ở hai điểm A, B cách nhau 300(m), có hai ôtô đi ngược chiều nhau . Xe thứ nhất đi từ A có vận tốc ban đầu là 10(m/s) và chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2(m/s2), còn xe thứ hai đi từ B với vận tốc ban đầu là 30(m/s) và chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2(m/s2). Chọn A là gốc tọa độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gían là lúc xe thứ nhất đi qua A. Thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau là:
A. 7,5s và 131,25m
B. 10s và 131m
C. 7,5s và 225m
D. 15s và 150m

Câu 2. Hai đầu máy xe lửa chạy ngược chiều trên một đường sắt thẳng với tốc độ 40km/h và 60km/h.Tốc độ của đầu máy thứ nhất so với đầu máy thứ hai có độ lớn là:
A. 240 km/h
B. 20 km/h
C. 100 km/h
D. 2400 km/h

Câu 3. Một chất điểm chuyển động thẳng có đồ thị v(t) như hình vẽ. Quãng đường chất điểm thực hiện được sau 5s chuyển động là:
A. 105m B. 75m C. 85m D. 110m

View attachment 188377

Câu 4. Chọn phát biểu sai. Đồ thị vận tốc –thời gian của một chuyển động có dạng như hình vẽ
A. Chuyển động trên là nhanh dần đều
B. Gia tốc của chuyển động bằng 1,6 m/s2
C. Công thức tính vận tốc của chuyển động là v=2 + 1,6t
D. Công thức tính quãng đường của chuyển động trong thời gian t là s =2t + 3,2t2

View attachment 188378
1.A
2.B
3.C
4.D
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
  • Like
Reactions: Bella Nguyễnnn

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
@No Name :D giải giúp em chi tiết câu 2 và câu 3 ạ^^
câu 2
Tốc độ của đầu máy thứ nhất so với đầu máy thứ hai có độ lớn là: [TEX]|v_1-v_2|=20 km/h[/TEX]
câu 3
vật đi chia làm 3 giai đoạn 0->2s,2->4s,4->5s
GĐ1:0->2s
vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc [TEX]a_1=\frac{\Delta v}{\Delta t}=...[/TEX]
[TEX]=>s_1=0,5at_1^2=....[/TEX]
GĐ2:2->4s
vật chuyển động đều với vận tốc 20m/s
[TEX]=>s_2=20.t_2=....[/TEX]
GĐ3 vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc [TEX]a_3=\frac{\Delta v}{\Delta t}=...[/TEX]
[TEX]s_3=20.t_3+0,5a_3.t_3^2=....[/TEX]
s=s1+s2+s3=....
 
Top Bottom