Toán 9 Trắc nghiệm

tepbiden

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2020
22
9
31
19
Bắc Ninh
trường cấp 2 đại phúc

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Biết AB:AC bằng 6:8 và cạnh huyền BC = 25 cm. Độ dài đoạn CH là:
A. 12cm B. 16cm C.15cm D. 20cm

Xin cách giải dạng này nhanh nhất
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{6}{8}=\frac{3}{4}\Rightarrow \frac{AB^2}{9}=\frac{AC^2}{16}=\frac{BC^2}{25}=25\Rightarrow AC^2=400=HC.BC\Rightarrow HC=16[/tex]
 
Top Bottom