Toán 9 Trắc nghiệm

tepbiden

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2020
22
9
31
20
Bắc Ninh
trường cấp 2 đại phúc

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,026
136
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông:
[tex]AB^{2}=BH.BC;AC^{2}=CH.BC\\ \Rightarrow \frac{AB^{2}}{AC^{2}}=\frac{BH}{CH}\\ \Rightarrow \frac{5^{2}}{7^{2}}=\frac{BH}{CH}\\ \Rightarrow BH=\frac{25}{49}CH;[/tex]
[tex]BH.CH=AH^{2}\\ \Rightarrow \frac{25}{49}CH.CH=30^{2}\\ \Rightarrow CH^{2}=1764\\ \Rightarrow CH=42[/tex]
=> Chọn D.
 
  • Like
Reactions: tepbiden
Top Bottom