Toán 6 trắc nghiệm

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,750
4,799
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Tổng các số nguyên x sao cho -5<x<4 là:
A. 0 B. -5 C. -4 D. -9
ghi cách giải nha mọi người :D
Ta có : ( -5 ) < x < 4 = > x thuộc { [tex](-4 ),(-3),(-2),(-1),0,1,2,3,4[/tex] }
Tổng các số nguyên x là :
[tex](-4 )+(-3)+(-2)+(-1)+0 +1 +2 + 3 + 4 = (-4) + [ (-3) + 3 ]+ [ (-2)+ 2 ] + [ (-1)+ 1] +0 = ( -4 )+ 0 + 0 + 0 = (-4) [/tex]
Đáp án đúng là : C
 
Top Bottom