Toán 10 Trắc nghiệm

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong các mệnh đề sau , câu nào có mệnh đề đảo đúng ?
A. Nếu só nguyên n có tổng các chữ số bằng 9 thì số tự nhiên n chia hết cho 3
B. Nếu x > y thì x^2 > y^2
C. Nếu x=y thì x.t = y.t
D. Nếu x>y thì x^3 > y^3
2. Chọn mệnh đề đúng :
A. Nếu P<=>Q đúng thì P=>Q và Q=>P cùng đúng hoặc cùng sai
B. Nếu P<=>Q sai thì P=>Q và Q=>P cùng sai
C. Nếu P<=>Q đúng thì Q=>P và P=>Q cùng đúng
D. Nếu P<=>Q đúng thì P=>Q và Q=>P cùng đúng
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Trong các mệnh đề sau , câu nào có mệnh đề đảo đúng ?
A. Nếu só nguyên n có tổng các chữ số bằng 9 thì số tự nhiên n chia hết cho 3
B. Nếu x > y thì x^2 > y^2
C. Nếu x=y thì x.t = y.t
D. Nếu x>y thì x^3 > y^3
2. Chọn mệnh đề đúng :
A. Nếu P<=>Q đúng thì P=>Q và Q=>P cùng đúng hoặc cùng sai
B. Nếu P<=>Q sai thì P=>Q và Q=>P cùng sai
C. Nếu P<=>Q đúng thì Q=>P và P=>Q cùng đúng
D. Nếu P<=>Q đúng thì P=>Q và Q=>P cùng đúng
1. A
2. D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn ơi :) . Đáp án là D . Là D và là D . Nhưng mình lại không biết tại sao :( . Câu 2 bạn giải thích cho mình được ko ạ ?
Mình nhầm xíu! 1 D là đúng! :p
2. [tex]P\Leftrightarrow Q[/tex] khi P, Q cùng đúng hoặc cùng sai
Khi đó [tex]P\Rightarrow Q \ v\grave{a} \ Q\Rightarrow P[/tex] đều đúng
 
  • Like
Reactions: dotnatbet
Top Bottom