Toán 10 Trắc nghiệm

song_lam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
38
12
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 tập khác rỗng A =(m -1; 4]; B= (-2; 2m+2), m[tex]\epsilon[/tex] R. Tìm m để A con B

A. 1 < m < 5 B. m > 1 C. -1[tex]\leq[/tex] m < 5 D. -2 < m < -1

2. Cho 2 tập A= [ 0; 5 ] ; B=(2a;3a+1), a>-1. Với giá trị nào của a thì A[tex]\cap[/tex] B khác rỗng


----------------------------------
Các bạn cho mình xin lời giải chi tiết vs nhé !!!!!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho 2 tập khác rỗng A =(m -1; 4]; B= (-2; 2m+2), m[tex]\epsilon[/tex] R. Tìm m để A con B

A. 1 < m < 5 B. m > 1 C. -1[tex]\leq[/tex] m < 5 D. -2 < m < -1

2. Cho 2 tập A= [ 0; 5 ] ; B=(2a;3a+1), a>-1. Với giá trị nào của a thì A[tex]\cap[/tex] B khác rỗng


----------------------------------
Các bạn cho mình xin lời giải chi tiết vs nhé !!!!!!
1) [tex]\left\{\begin{matrix} m-1> -2\\ 4< 2m+2 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải tiếp
2) [tex]\left\{\begin{matrix} 2a< 5\\ 3a+1> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
 

Tạ Nhật Vinh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
23
4
21
22
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn
1. Để A con B thì m-1>=-2 và 2m+2>4 (ĐK m-1<4 và 2m+2>-2)
Giải ra có 1<m<5
 
Top Bottom