Toán 10 Trắc nghiệm

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Gọi vận tốc lúc đi là:[tex]x\left ( km/h \right )[/tex]
vận tốc lúc về là:[tex]x+25\left ( km/h \right )[/tex]
Quãng đường lúc đi là:[tex]S=x*t\Rightarrow 150=x*t\Rightarrow t=\frac{150}{x}[/tex]
Vì lúc đi mất t[tex]\left (h \right )[/tex] nên lúc về còn 5-t[tex]\left (h \right )[/tex]
Quãng đường lúc về là:[tex]S=\left ( x+25\right )*\left ( 5-t \right )[/tex][tex]\Rightarrow 150=\left ( x+25 \right )*\left ( 5-\frac{150}{x} \right )[/tex]
[tex]\rightarrow x=50\left ( km/h \right )[/tex]
Vậy vận tốc lúc đi là:[tex]50\left ( km/h \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!
Top Bottom