Toán 10 Trắc nghiệm

Lê Văn Phước

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
21
3
6
21
Bình Thuận
THPT NGUYỄN HUỆ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải giúp mình mấy câu này với ạ !
Câu 1.Cho G là trọng tâm tam giác ABC. Hệ thức nào sau đây đúng ?
A. [tex]\overrightarrow{GA} + \overrightarrow{GC} = 2\overrightarrow{GB}[/tex]
B. [tex]\overrightarrow{GA} + \overrightarrow{GC} = \overrightarrow{GB}[/tex]
C.[tex]\overrightarrow{GA} + \overrightarrow{GB} = 2\overrightarrow{GC}[/tex]
D.[tex]\overrightarrow{GA} + \overrightarrow{GC} = \overrightarrow{-GB}[/tex]
Câu 2. Cho tam giác ABC và một điểm M tùy ý. Hãy chọn hệ thức đúng.
A.[tex]2\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - 3\overrightarrow{MC} = 2\overrightarrow{CA} + \overrightarrow{CB}[/tex]
B.[tex]2\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - 3\overrightarrow{MC} = 2\overrightarrow{AC} + \overrightarrow{BC}[/tex]
C.[tex]2\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - 3\overrightarrow{MC} = \overrightarrow{AC} + 2\overrightarrow{BC}[/tex]
D.[tex]2\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - 3\overrightarrow{MC} = 2\overrightarrow{CB} + \overrightarrow{CA}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Câu 1: D
Câu 2: A
[tex]2\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}-3\overrightarrow{MC}=2\overrightarrow{MA}-2\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MB}-\overrightarrow{MC}=2\overrightarrow{CA}+\overrightarrow{CB}[/tex]
 

Uyển Green

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
266
187
86
TP Hồ Chí Minh
THPT Hiếu Phụng
Ai giải giúp mình mấy câu này với ạ !
Câu 1.Cho G là trọng tâm tam giác ABC. Hệ thức nào sau đây đúng ?
A. [tex]\overrightarrow{GA} + \overrightarrow{GC} = 2\overrightarrow{GB}[/tex]
B. [tex]\overrightarrow{GA} + \overrightarrow{GC} = \overrightarrow{GB}[/tex]
C.[tex]\overrightarrow{GA} + \overrightarrow{GB} = 2\overrightarrow{GC}[/tex]
D.[tex]\overrightarrow{GA} + \overrightarrow{GC} = \overrightarrow{-GB}[/tex]
Câu 2. Cho tam giác ABC và một điểm M tùy ý. Hãy chọn hệ thức đúng.
A.[tex]2\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - 3\overrightarrow{MC} = 2\overrightarrow{CA} + \overrightarrow{CB}[/tex]
B.[tex]2\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - 3\overrightarrow{MC} = 2\overrightarrow{AC} + \overrightarrow{BC}[/tex]
C.[tex]2\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - 3\overrightarrow{MC} = \overrightarrow{AC} + 2\overrightarrow{BC}[/tex]
D.[tex]2\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - 3\overrightarrow{MC} = 2\overrightarrow{CB} + \overrightarrow{CA}[/tex]
1 D
2 A
 
Top Bottom